'ช่อ' แจงรู้กาลเทศะ โต้ 'หมอพรทิพย์' ปัดแต่งกายไม่เหมาะสมเข้าสภาฯ

'ช่อ' แจงรู้กาลเทศะ โต้ 'หมอพรทิพย์' ปัดแต่งกายไม่เหมาะสมเข้าสภาฯ

“พรรณิการ์” แจงใส่สูทขาวดำ เข้าสภาฯ ยันรู้กาลเทศะ ให้ความสำคัญกับการประชุมเลือกนายกฯ ย้ำไม่ติดใจ "หมอพรทิพย์"

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.62 เวลา 15.30 น. น.ส.พรรณิการ์ วานิช หรือช่อ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ให้สัมภาษณ์กรณี พ.ญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา(สว.)โพสต์อินสตาแกรมตำหนิว่าแต่งกายไม่เหมาะสมมาประชุมรัฐสภา เนื่องจากอยู่ในช่วงไว้ทุกข์นั้น ตนยืนยันว่าชุดที่ตนแต่งมาวันนี้นั้นเป็นแจ็คเก็ตสูทโทนสีขาว-ดำ “แบรนด์โพเอม (POEM) คอลเลคชั่น Black & White OMBRE “ เหมาะสมกับกาลเทศะ ไม่ใช่ชุดที่ไม่สุภาพ เพราะตนเข้าใจว่าการแต่งกายที่ถูกกาลเทศะเป็นเรื่องสำคัญ แต่แปลกใจที่ทำไมคุณหญิงพรทิพย์ถึงมาว่าชุดที่ตนใส่ไม่ใช่ชุดขาวดำไว้ทุกข์ ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าเห็นจากในทีวี หรือสื่อโซเชียลมีเดีย จึงทำให้สีเพื้ยนไปเป็นสีน้ำเงิน

"แต่เมื่อเช้าก็เจอคุณหญิงที่โรงอาหารสภา ก็เห็นชัดเจนว่าเป็นชุดโทนสีขาวดำ แปลกใจทำไมถึงหยิบยกเรื่องนี้มาพูด แต่การเข้าใจผิดอาจเกิดขึ้นได้ " น.ส.พรรณิการ์ กล่าว

น.ส.พรรณิการ์ กล่าวว่า ตนเชื่อว่าไม่ใช่คุณหญิงพรทิพย์ ต้องการดิสเครดิดทางการเมือง และไม่ติดใจอะไร เพราะสาระสำคัญของการประชุมรัฐสภา อยู่ที่การโหวตเลือกนายกฯ การพิจารณาคุณสมบัติบุคคลที่เหมาะสม การแสดงวิสัยทัศน์ ไม่ใช่ให้ความสำคัญว่าจะใส่ชุดอะไรมาโหวตเลือกนายกฯ