'ธนาธร' พบอัยการแล้ว โวยถูกเตะตัดขา หลังอนค.คะแนนนิยมพุ่ง

'ธนาธร' พบอัยการแล้ว โวยถูกเตะตัดขา หลังอนค.คะแนนนิยมพุ่ง

แฟนคลับแห่ให้กำลังใจ!! "ธนาธร" พบอัยการแล้ว โวยถูกเตะตัดขา เพราะ "พรรคอนาคตใหม่" คะแนนนิยมพุ่ง

ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดาภิเษก เมื่อเวลา 08.00 น. กลุ่มผู้สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ ได้เดินทางมารอให้กำลังใจ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อ.น.ค.) , นายไกลก้อง ไวทยการ นายทะเบียนพรรค , และ น.ส.จารุวรรณ ศรัณย์เกตุ กรรมการบริหารพรรค ตกเป็นผู้ต้องหา คดีที่ถูก พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ ในฐานะตัวแทนของ คสช. แจ้งข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ มาตรา 14 (2) ฐานผู้ใดนำเข้าสู่นะบบคอมพิวเตอร์ด้วยข้อมูลอันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อความมั่นคงของประเทศ หรือก่อให้เกิดความตื่นตระหนกต่อประชาชน จากกรณีจัดรายการ “คืนวันศุกร์ให้ประชาชน” ผ่านเฟซบุคไลฟ์ในเพจอนาคตใหม่ – The Future We Want และเพจ Thanathorn Juangroongruangkit วิจารณ์กระแสข่าวกรณีพลังดูดของ คสช. เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.61

เมื่อเวลา 09.00 น. นายธนาธร หัวหน้าพรรค , นายไกลก้อง นายทะเบียนพรรค และ น.ส.จารุวรรณ กรรมการบริหารพรรค เดินทางมาถึงสำนักงานอัยการสูงสุด โดยพนักงานสอบสวนได้นำตัวพร้อมสำนวนการสอบสวนและพยานหลักฐาน มาที่สำนักงานคดีอาญา ชั้น 3 โดยมีนายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด มารับตัวเพื่อเข้าพบ นายวิเชียร ถนอมพิชัย อธิบดีอัยการสำนักงานอัยการสูงสุด

นายธนาธร หัวหน้าพรรค อ.น.ค. ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าพบอัยการว่า วันนี้ขอขอบคุณทุกคนที่มาให้กำลังใจ วันนี้ให้รอดูอัยการจะมีคำสั่งเป็นอย่างไร โดยวันนี้มีกำลังใจดี และเชื่อว่าจะได้รับความเป็นธรรม พวกเราทั้งสามคนไม่หนักใจ ซึ่งตนยังมั่นใจในสิทธิการแสดงความคิดเห็นวิจารณ์ผู้มีอำนาจ อย่างไรก็ดีไม่เป็นห่วงเรื่องกระแสคดีต่อผลกระทบของพรรคเราในการเลือกตั้ง เพราะเชื่อว่าประชาชนเข้าใจ ซึ่งกระแสของพรรคอนาคตใหม่ดีขึ้นทุกวัน จึงมีความพยายามเตะตัดขาด แต่ก็ไม่หนักใจเราจะทำงานตามแผนและอุดมการณ์ของพรรคให้กับประชาชนต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังที่รับมอบสำนวนแล้วนายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกอัยการได้เตรียมแถลงข่าวเกี่ยวกับขั้นตอนการสั่งคดีนี้ ขณะเดียวกันด้านนายธนาธร และทีมทนายความ ก็เตรียมจะใช้สัมภาษณ์อีกครั้ง ภายหลังที่รับทราบวันนัดจากอัยการแล้วด้วย