'บิ๊กโจ๊ก' เปิดแอพ 'TACTICS Connect' แจ้งเหตุเรียลไทม์ 24 ชม.

'บิ๊กโจ๊ก' เปิดแอพ 'TACTICS Connect' แจ้งเหตุเรียลไทม์ 24 ชม.

"บิ๊กโจ๊ก” ยกระดับบริการยุคดิจิทัล เปิดแอพ“TACTICS Connect” แจ้งเหตุเรียลไทม์ 24 ชม. มีระบบติดตาม-แจ้งเตือน เปรียบเสมือนผู้ช่วยด้านความปลอดภัย ปชช.

ที่เวทีหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อเวลา 20.40 น.วันที่ 31 ธันวาคม พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมกรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศปอส.ตร พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร. พล.ต.ต.วรพงษ์ ทองไพบูลย์ ผบก.ทท.1 ร่วมกันเปิดโครงการแอพพลิเคชัน TACTICS Connect เพื่อใช้เป็น ช่องทางในการรับแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายของประชาชผ่านสมาร์ทโฟน


พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีภารกิจหลักในการปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศและการกระทำความผิดทางอาญา การฉ้อโกงหลอกลวงลงทุนต่างๆ ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อเป็นการยกระดับการให้บริการประชาชนชาวไทยในยุคดิจิทัล จึงได้คิดค้น สร้างสรรค์ และพัฒนา โมบายแอปพลิเคชัน TACTICS Connect เพื่อเป็นอีกช่องทางหนึ่งให้กับพี่น้องประชาชนได้เข้ามาร้องทุกข์ ร้องเรียน แจ้งเหตุได้โดยตรงแบบเรียลไทม์ตลอด 24 ชั่วโมงโดยแอพพลิเคชันดังกล่าว จะสร้างความสะดวกสบายให้กับพี่น้องประชาชน ในการร้องทุกข์ ร้องเรียนผ่านแอปพลิเคชัน อีกทั้งเป็นการลดขั้นตอนการทำงาน มีความรวดเร็วและปลอดภัยแล้ว แอปพลิเคชันยังมีระบบติดตามและแจ้งเตือน เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการตามขั้นตอนต่างๆ แล้ว ทำให้พี่น้องประชาชนสามารถติดตามเรื่องที่ร้องทุกข์ได้ตลอดเวลา โดยไม่จำเป็นต้องเดินทางหรือโทรศัพท์สอบถามกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สร้างความมั่นใจให้กับประชาชนในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ


พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ TACTICS Connect ยังสามารถให้คำปรึกษาหรือให้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการปฏิบัติงานของ ศปอส.ตร. ให้กับพี่น้องประชาชน ได้ตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งภายในแอปพลิเคชันยังมีศูนย์รวมเบอร์โทรฉุกเฉินของทุกหน่วยงาน สามารถค้นหาเบอร์โทรเพื่อโทรออกได้ทันที สามารถค้นหาตำแหน่งของสถานีตำรวจที่อยู่ใกล้ตัวท่านและนำทางให้ท่านไปยังสถานีตำรวจที่ท่านต้องการTACTICS Connect ยังเป็นช่องทางให้พี่น้องประชาชนติดตามผลการปฏิบัติงานของ ศปอส.ตร. ข่าวสารต่างๆ ทั้งในรูปแบบภาพนิ่งและวิดีโอ พร้อมฟังก์ชันการทำงานอีกหลากหลาย เปรียบเสมือนผู้ช่วยด้านความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน