ด่านพรมแดนคึกคัก แรงงานไทยลาวแห่กลับบ้าน

ด่านพรมแดนคึกคัก แรงงานไทยลาวแห่กลับบ้าน

ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 ที่จังหวัดหนองคาย แรงงานทั้งชาวลาวและชาวไทย เดินทางกลับบ้านในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561

  วันนี้ (29 ธ.ค. 60) ที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 ที่จังหวัดหนองคาย เริ่มคึกคักตั้งแต่ช่วงสายที่ผ่านมาเนื่องจากมีนักท่องเที่ยว และชาวลาวพร้อมครอบครัวที่ไปอยู่ต่างประเทศ รวมไปถึงแรงงานชาวลาวที่เข้ามาทำงานในจังหวัดหนองคาย และตามจังหวัดใหญ่ ๆ ในประเทศไทย เดินทางเพื่อกลับไปเยี่ยมบ้านและฉลองปีใหม่ในช่วงวันหยุดยาว ที่บ้านของตนเองเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีแรงงานไทยที่ไปทำงานใน สปป.ลาว รวมไปถึงนักธุรกิจไทยที่ไปทำธุรกิจใน สปป.ลาว ได้เริ่มเดินทางกลับไทย เพื่อฉลองปีใหม่ที่บ้านของตนเอง เช่นกัน

 จากการที่มีผู้ที่เดินทางเข้า-ออกด่านพรมแดนเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย และด่านศุลกากรหนองคาย ได้มีการเสริมกำลังเจ้าหน้าที่ให้บริการ อำนวยความสะดวก และให้คำแนะนำ เพิ่มขึ้น พร้อมเปิดตู้ให้บริการทุกตู้ในขณะที่ ผกก.ตม.จว.หนองคาย ได้สั่งการให้เจ้าหน้าอำนวยความสะดวก และเข้มงวดให้การตรวจเอกสารยืนยันตัวบุคคลอย่างละเอียด พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนแฝงตัวหาข่าว เพื่อป้องกันผู้ต้องหาคดีต่าง ๆ ตามหมายจับทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ที่อาจจะฉวยโอกาสที่มีคนผ่านเข้า-ออกด่านฯจำนวนมากหลบหนีออกนอกประเทศ.