ชาวบ้านหนีน้ำ ยึดวัดเป็นที่หลับนอน

ชาวบ้านหนีน้ำ ยึดวัดเป็นที่หลับนอน

ชาวบ้านจ.ตรัง อพยพหนีน้ำ ยึดวัดและนอนใกล้เมรุเผาศพ บางคนขนย้ายสัตว์เลี้ยงไม่ทันต้องเสียแม่ไก่ไปกับน้ำถึง 30 ตัว 

วัดแจ้ง ตำบลบางรัก อำเภอเมือง จังหวัดตรัง ชาวบ้านหมู่ที่5ต.บางรัก กว่า70ครัวเรือน ได้ขนย้ายสิ่งของและอพยพครอบครัวหนีน้ำมาอาศัยอยู่ภายในบริเวณวัดแจ้ง รวมทั้งศาลาบำเพ็ญกุศล และใกล้เมรุเผาศพ ที่ซึ่งมีทั้งคนชรา เด็ก ผู้ป่วย เนื่องจากขณะนี้ระดับน้ำได้เอ่อล้นแม่น้ำตรังเข้าท่วมเต็มพื้นที่ระดับน้ำสูงกว่า1 – 4เมตร

นางสาวรัชนี หมัดตระเกตุ อายุ38ปี อยู่บ้านเลขที่287ม.5ต.บางรัก กล่าวว่า น้ำมาเร็วมาก ตนเองขนย้ายข้าวของหนีน้ำมาได้ไม่หมด โดยได้เฉพาะ ทีวี ตู้เย็น เสื้อผ้า รถจยย.สุนัขอีก 1ตัว และลูกไก่อีก1ตัว ส่วนที่เหลือเช่น ตู้กับข้าว ชั้นวางของ และไก่ที่เลี้ยงไว้ในเล้ากว่า 30ตัว ขนย้ายไม่ทัน ต้องปล่อยกับน้ำทั้งหมด ขณะที่ลูกไก่ตัวที่เหลือ จะเกาะอยู่บนไหล่ของนางสาวรัชนีตลอดเวลา ไม่ยอมลงเดินไปไหน เพราะยังตกใจ และหวาดผวากับเหตุการณ์

ส่วนยายขวด แป้นลอย อายุ95ปี อยู่บ้านเลขที่287ม.5ก็ต้องมาอาศัยหลับนอนอยู่ในบริเวณที่เมรุวัดที่เผาศพ โดยครอบครัวได้พากันหนีน้ำขึ้นมา ทวดขวดบ่นว่าเครียดอยากกลับไปอยู่บ้านไม่รู้ฝนจะหยุดตกตอนไหนโดยปีนี้ต้องย้ายครอบครัวหนีน้ำมาอยู่ในวัดเป็นครั้งที่4ครั้งแล้ว โดยในพื้นที่ ม.5 น้ำได้เข้าท่วมสูงในระดับ1-4เมตรแล้ว

ในขณะที่ ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต18ภูเก็ต ได้นำรถเคลื่อนย้ายผู้ประสบภัยจำนวน2คัน รถสูบน้ำระยะไกลจำนวน2คัน รถสูบน้ำท่วมขังจำนวน2คัน และเรืออีกจำนวน2ลำ เข้ามาช่วยเหลือในพื้นที่จังหวัดตรังแล้ว โดยรถเคลื่อนย้ายผู้ประสบภัยเขต18ภูเก็ต ได้ให้บริการชาวบ้านในพื้นที่ตำบลนาตาล่วง และตำบลหนองตรุด เพื่ออำนวยความสะดวกในการรับส่งชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วมเข้าออกไปทำธุระ โดยพื้นที่เทศบาล ต.นาตาล่วง ขณะนี้ระดับน้ำอยู่ที่ประมาณ1-1.5เมตร และยังคงเพิ่มระดับสูงเรื่อยๆเนื่องจากมีฝนตกหนักเป็นระยะๆ