ตลาดนาโยงเจอท่วมซ้ำสองในรอบสัปดาห์

ตลาดนาโยงเจอท่วมซ้ำสองในรอบสัปดาห์

ตลาด อ.นาโยง จ.ตรัง เจอน้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัด ไหลหลากเข้าท่วมซ้ำสองในรอบสัปดาห์นี้ ล่าสุดได้ขยายวงกว้างเป็น 7 อำเภอแล้ว

เมื่อคืนวันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 ผู้สื่อข่าวได้รายงานสถานการณ์น้ำท่วมบริเวณหน้าตลาด อ.นาโยง อันเนื่องมาจากน้ำป่าบนเทือกเขาบรรทัด ที่ไหลหลากเข้าท่วมซ้ำสองในรอบสัปดาห์นี้ หลังจากที่ระดับน้ำเพิ่งลดลงจนกลับสู่ภาวะปกติ และชาวบ้านทำความสะอาดบ้านเรือนเสร็จไปได้แค่ 1 วัน โดยน้ำท่วมครั้งล่าสุดนี้มีระดับสูงประมาณ 30-50 ซม. สร้างผลกระทบให้เกิดขึ้นกับบ้านเรือน ร้านค้า และธุรกิจต่างๆ ท่ามกลางฝนที่ยังคงตกลงมาเป็นระยะ ส่วนรถเล็กสัญจรได้ แต่ต้องเพิ่มความระมัดระวัง เพราะบางจุดน้ำไหลเชี่ยว และมีความลึก

นอกจากนั้น พื้นที่ อ.นาโยง อ.ย่านตาขาว ปะเหลียน อ.กันตัง และ อ.เมือง ริมฝั่งแม่น้ำตรัง ในพื้นที่ ต.หนองตรุด ต.นาท่ามเหนือ ต.บางรัก และ ต.นาตาล่วง ล่าสุดระดับน้ำก็ยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนต้องมีการสั่งปิดสถานศึกษาหลายแห่ง เพื่อความปลอดภัยของนักเรียน ขณะเดียวกัน ยังมีรายงานน้ำท่วมทางรถไฟที่ ต.ที่วัง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ทำให้รถไฟ ขบวนรถด่วน ตรัง-กทม. ไม่อาจเดินทางต่อไปได้ จำต้องหยุดพักรถที่สถานีรถไฟห้วยยอด โดยขบวนนี้มีกลุ่มนักเรียนโรงเรียนสภาราชินี จ.ตรัง ที่กำลังเดินทางไปทัศนศึกษาที่ จ.ราชบุรี ด้วย

ทั้งนี้ จังหวัดตรัง ได้สรุปสถานการณ์น้ำท่วมในวันที่ 4 ว่า มีพื้นที่ประสบภัยเพิ่มขึ้นเป็น 7 อำเภอ 4 เทศบาล 43 ตำบล 7 ชุมชน 270 หมู่บ้าน มีราษฎรได้รับความเดือดร้อน 11,447 ครัวเรือน 33,031 ราย ส่วนความเสียหายอยู่ระหว่างการสำรวจ