เล่นกับไฟ! สามีราดน้ำมันขู่เผารถ แต่ไฟติดภรรยาหวิดดับคู่

เล่นกับไฟ! สามีราดน้ำมันขู่เผารถ แต่ไฟติดภรรยาหวิดดับคู่

สุดระทึก! เล่นกับไฟ สามีราดน้ำมันขู่จะเผาจยย. ภรรยาเข้าแย่งไฟแช็ค ไฟบุหรี่หล่นลุกพรึบสาหัสทั้งคู่

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 29 พ.ย. ผู้สื่อข่าวจังหวัดบึงกาฬ ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์ว่าให้ช่วยประสานรถดับเพลิงมาฉีดน้ำเพื่อดับไฟที่กำลังลุกไหม้รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 110 ไอสีน้ำเงิน ทะเบียน ขทค 775 สกลนคร ที่จอดอยู่หน้าบ้านเลขที่ 94 บ้านอุดมทรัพย์ ต.เซกา อ.เซกา จ.บึงกาฬ เกรงว่าจะลุกลามไหม้บ้านที่อยู่ติดกัน เนื่องจากมีลมพัดแรง แต่ระหว่างเกิดเหตุได้มีชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์และมีบ้านอยู่ในละแวกใกล้เคียงได้ช่วยกันนำทรายน้ำโขงที่นำมาผสมปูนก่อสร้างที่อยู่ใกล้ๆ บ้านมาช่วยกันสกัดดับไฟได้ นอกจากไฟได้ไหม้รถ จยย. เสียหายทั้งคันแล้วยังได้ลุกไหม้สองสามีภรรยาซึ่งเป็นเจ้าของรถและเจ้าของบ้านเกิดเหตุได้รับบาดเจ็บสาหัสอีกด้วย โดยถูกเพื่อนบ้านหามส่ง รพ.เซกาแล้ว

เพื่อนบ้านผู้เห็นเหตุการณ์คนหนึ่งเล่าว่าก่อนเกิดเหตุเห็น นายไพฑูรย์ หล่าฟองคำ อายุ 40 ปี สามีทะเลาะกันเรื่องที่ นางหงษ์ฟ้า วันนาราช อายุ 34 ปี ภรรยาจะไปกินข้าวเย็นบ้านเพื่อน หลังจากไปช่วยลงแขกเกี่ยวข้าวในนาจนแล้วเสร็จ แต่สามีไม่ยอมให้ภรรยาขี่รถจยย.ไปพร้อมกับเอะอะโวยวายนำแกลลอนน้ำมันที่ใช้กับเครื่องตัดหญ้าออกมาเปิดฝาเทน้ำมันลาดลงบนเบาะรถ พร้อมกับขู่ว่าถ้าจะยังยืนยันขี่รถไปบ้านเพื่อนก็จะเผารถทิ้ง พร้อมกับนำไฟแช็คออกมาเตรียมจุดไฟ ภรรยาจึงกระโจนเข้าไปยื้อแย่ง ทำให้บุหรี่ที่ นายไพฑูรย์คาบอยู่ในริมฝีปากตกหล่นลงบนพื้นหญ้าที่มีน้ำมันอยู่ เกิดไฟลุกพรึบขึ้นทันทีและลุกลามไปติดตัวทั้งสองสามีภรรยาจนเปลวไฟลุกท่วมกายคนทั้งสอง

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่านาทีระทึกละคนความเวทนากับภาพเหตุการณ์ไฟไหม้คนต่อหน้าต่อตาต่อไปว่า นางหงส์ฟ้าได้วิ่งลงทุ่งนากระโดดลงบ่อน้ำเพื่อดับไฟที่ลุกไหม้ได้ ส่วนนายไพฑูรย์สามีวิ่งไปไม่ถึงสระน้ำจึงได้ล้มลงเกือกกลิ้งพลิกตัวไปนาบนตอซังข้าวที่เกี่ยวข้าวแล้ว แต่ไฟที่ติดก็ไม่ยอมดับโดยง่าย มีเพื่อนบ้านวิ่งเข้ามาช่วยจึงดับไฟได้ แต่ก็เป็นแผลพุพองเต็มตัวหามส่ง รพ.เซกาทั้งคู่ แพทย์รับตัวนางหงษ์ฟ้ารักษาโดยบาดเจ็บเป็นแผลไหม้ที่หน้าท้องและแขนขวา ส่วนสามีถูกส่งตัวไปรักษาอาการต่อที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี เพื่อช่วยเหลือชีวิตอย่างเร่งด่วนแล้ว