เห็นแล้วทึ่งสุดๆ ห้องน้ำ สภ.โขงเจียม

เห็นแล้วทึ่งสุดๆ ห้องน้ำ สภ.โขงเจียม

เห็นแล้วทึ่ง! ห้องน้ำของ สภ.โขงเจียม แตกต่างจากห้องน้ำของสถานที่ราชการทั่วไป ใครมาเข้ามาใช้บริการแล้วต้องชมว่าสวย สะอาด เทียบเท่าห้องน้ำของโรงแรม 5 ดาว

เมื่อวันที่ 29 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ได้แห่แชร์กันว่าที่สถานีตำรวจภูธรโขงเจียมนี้มีห้องน้ำที่สวย สะอาด และมีความทันสมัย เทียบเท่าห้องน้ำของโรงแรงระดับ 5 ดาว ห้องน้ำของที่นี้จะแยกห้องน้ำหญิง และชายอยู่คนละด้านของตัวอาคาร ห้องน้ำของสุภาพสตรีเมื่อไปถึงกำลังมีน้องผู้หญิงมาใช้บริการห้องน้ำพอดี เมื่อน้องผู้หญิงเดินผ่านประตูเข้าๆไปไฟฟ้าแสงสว่างก็ติดทันที่โดยไม่ต้องไปกดเปิด ส่วนภายในห้องน้ำมีทาฟ้าเพดานเป็นสีชมพู หลอดไฟฟ้าที่ให้แสงสว่างสีชมพูด้วย เข้าไปแล้วจะรู้สึกมีความสุข นอกจากนี้มีการตกแต่งห้องน้ำด้วยภาพสวยงามทำให้ผู้ที่เข้าไปใช้บริการห้องน้ำของ สภ.โขงเจียม ต่างก็แปลกใจและประทับใจกับการมาใช้บริการห้องน้ำของ สภ.โขงเจียม

ส่วนห้องน้ำชาย มีการตกแต่งด้วยสีเขียว ระบบไฟฟ้าเปิดปิดเองโดยอัตโนมัติเมื่อมีคนเดินผ่านประตูห้องน้ำ ภายในห้องน้ำตกแต่งด้วยรูปภาพโขงเจียมในอดีตซึ่งดูแล้ว ทำให้เราได้นึกถึงความเป็นมาของเมืองโขงเจียมในอดีตมีความเป็นมาอย่างไร

นางสาวอุไรพร แสนทวีสุข นักท่องเที่ยวและได้แวะเข้าห้องน้ำ บอกว่า ครั้งแรกรู้สึกตกใจไฟฟ้ามันติดเอง แต่สุดท้ายก็ประทับใจห้องน้ำที่สวยและสะอาด แตกต่างจากห้องน้ำของส่วนราชการทั่วไป ที่นี้เหมือนห้องน้ำของโรงแรมหรูๆเลย

พ.ต.ท.พงษ์พิเชษฐ์ นิลจันทร์ รองผกก.สภ.โขงเจียม กล่าวว่า จากเดิมห้องน้ำของ สภ.จะมีสภาพที่ชำรุดทรุดโทรม แต่มีเด็กนักเรียน และนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการห้องน้ำของ สภ.โขงเจียมกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะกรุ๊ปทัวร์ที่มาเที่ยวชมทัศนียภาพที่สวยงามของริมฝั่งโขงจะมาใช้บริการห้องน้ำ สภ.โขงเจียมกัน ก็เลยมีแนวคิดที่จะปรับปรุงห้องน้ำให้มีความสะอาด และสวยงามปลอดภัย ทันสมัย เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่มาใช้บริการ เท่ากับเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับอำเภอโขงเจียม ทางสถานีตำรวจภูธรโขงเจียมได้รวมรวมกำลังทรัพย์ วัสดุอุปกรณ์ จากเพื่อนข้าราชการตำรวจและผู้มีจิตศรัทธารวมกันบริจาคปรับปรุงห้องน้ำที่มีอยู่แล้วให้มีความสะอาด สวยงาม สะดวกกับผู้ที่จะมาใช้บริการที่มาท่องเที่ยวอำเภอโขงเจียม ซึ่งได้เปิดให้ประชาชนได้เข้ามาใช้บริการทุกวัน ซึ่งอยากจะฝากผู้มาใช้ห้องน้ำได้ช่วยกันรักษาความสะอาดโดยสวมรองเท้าที่ทาง สภ.จัดเตรียมไว้ให้เพื่อง่ายต่อการทำความสะอาดของเจ้าหน้าที่