รวบทันควัน! หนุ่มใช้ไม้ตีหัว นทท.ต่างชาติ

รวบทันควัน! หนุ่มใช้ไม้ตีหัว นทท.ต่างชาติ

ตำรวจพัทยารวบทันควัน หนุ่มใหญ่ใช้ไม้หน้าสาม ตีหัวนักท่องเที่ยวชาวสวิตเซอร์แลนด์บาดเจ็บ

จากกรณีมีคนร้ายใช้ไม้หน้าสามทำร้ายร่างกาย Mr.Andreas Lechner อายุ 56 ปี นักท่องเที่ยวชาวสวิตเซอร์แลนด์ จนได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ มีแผลแตก เหตุเกิดบริเวณปากซอยไดม่อน ถ.พระตำหนัก ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก่อนมีการแชร์ต่อกันในโลกออนไลน์อย่างมากมาย นั้น

ล่าสุด วันนี้ (28 พ.ย.60) พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล รรท.ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อม พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุไว้ได้ ภายหลังใช้เวลาตามจับเพียงไม่นาน ทราบชื่อคือ นายสิงห์ แซ่อึง อายุ 56 ปี มีอาชีพเป็นการ์ดรักษาความปลอดภัย พร้อมของกลาง เป็นไม้หน้าสามยาวประมาณ 70 ซม.จำนวน 1 อัน

พล.ต.ต.นันทชาติ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่านายสิงห์ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นบนฟุตบาท ก่อนที่นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวเกิดความไม่พอใจเดินไปบิดกุญแจรถ สร้างความโมโหให้นายสิงห์เป็นอย่างมาก จึงตบเข้าไปบริเวณกกหูของนักท่องเที่ยว จากนั้นได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปหาไม้หน้าสามมาทำร้ายซ้ำ จนเป็นข่าวครึกโครม

ทั้งนี้ ฝากประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชนว่า เมืองพัทยามีประชากรและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก การทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีกำลังอยู่จำกัด ไม่สามารถป้องกันเหตุที่เกิดขึ้นได้ทั้งหมด แต่เมื่อเกิดเหตุแล้วเจ้าหน้าที่สามารถปฏิบัติงานจับกุมคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งต้องขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ในครั้งนี้ด้วย