จับวัยรุ่นปล่อยเงินกู้ขับเก๋งพกปืน 9 มม.พร้อมกระสุน 10 นัด

จับวัยรุ่นปล่อยเงินกู้ขับเก๋งพกปืน 9 มม.พร้อมกระสุน 10 นัด

ตร.พัทยาตั้งด่าน เจอวัยรุ่นขับเก๋งต้องสงสัย เรียกค้นเจอปืน 9 มม.พร้อมกระสุน 10 นัด สารภาพทำอาชีพปล่อยเงินกู้ต้องพกปืนติดตัวตลอด

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 28 พ.ย. 60 ร.ต.อ.อาณกร ถานอาจนา รอง สวป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมกำลังร่วมกันตั้งด่าน-จุดตรวจจุดสกัดป้องกันเหตุที่ตรวจบริเวณ ถนนปากทางพัทยากลาง ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ตามคำสั่งผู้บังคับบัญชาเพื่อป้องกันเหตุอาชญากรรมในพื้นที่ พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีขาว หมายเลขทะเบียน กง-1081 อุทัยธานี ซึ่งมีคนขับเป็นชายวัยรุ่นทราบชื่อต่อมาคือ นายปวี เปรมศรี อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 789/30 ม.9 ต.นครสวรรค์ตก อ.เมืองนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์ ขับขี่มาพร้อมแฟนสาวจึงได้เรียกจอดรถเมื่อนายปวี คนขับรถเห็นตำรวจก็มีสีหน้าอาการพิรุธตำรวจจึงแจ้งขอตรวจค้นหาสิ่งผิดกฎหมายในรถ ซึ่งตรวจค้นก็พบอาวุธปืนพกสั้นกึ่งออโตเมติก ขนาด 9 มม. ยี่ห้อ ซีแซด รุ่น 75D COMPACT หมายเลขทะเบียนประจำปืน กท 5210117 บรรจุกระสุนปืนในแม็กกาซีน จำนวน 10 นัด พร้อมซองพกใน ซุกซ่อนไว้ในลิ้นชักเก็บของบริเวณคอนโซนฝั่งด้านซ้ายข้างคนขับ ตำรวจจึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวน นายปวี คนขับรถให้การยอมรับว่าอาวุธปืนดังกล่าวนั้นเป็นของตนซื้อต่อมาจากเพื่อนแต่ยังไม่ได้โอนเป็นชื่อตนเอง ส่วนที่พกติดรถไว้ก็เพื่อป้องกันตัวเนื่องจากตนทำงานปล่อยเงินกู้และมักจะพกปืนไปไหนมาไหนด้วยตลอด เบื้องต้นหลังจับกุมตำรวจจึงควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปสอบสวนปากคำที่โรงพัก โดยได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และ พกอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควรหรือจำเป็นเร่งด่วน จากนั้นส่งตัวให้พนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป