คนร้ายควักมีดแทงนร.อาชีวะ เจ็บสาหัส

คนร้ายควักมีดแทงนร.อาชีวะ เจ็บสาหัส

นร.อาชีวะถูกคู่อริใช้อาวุธมีดแทงก้นเจ็บสาหัส วินจยย.ช่วยเหลือรอดชีวิต

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 27 พ.ย.60 ร.ต.อ.นิพนธ์ บุตรสง่า ร้อยเวรสอบสวน สภ.คูบางหลวง ได้รับแจ้งเหตุนักเรียนอาชีวะใช้อาวุธมีดแทงกันที่ศาลาพักผู้โดยสารรอรถประจำทางปากทางเข้าวัดเจดีย์ หมู่ 1 ตำบลคูขวาง อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี จึงไปในที่เกิดเหตุพร้อมชุดสืบสวน สภ.คูบางหลวง รถกู้ชีพคูบางหลวง อาสาเคลื่อนที่เร็วคูบางหลวง

ที่เกิดเหตุพบนายนภดล นักเรียนอาชีวะย่านเมืองปทุมธานี อายุ 19 ปี ถูกอาวุธมีดแทงได้รับบาดเจ็บที่ก้นใกล้รูทวาร มีเลือดไหลเป็นจำนวนมาก กู้ภัยช่วยเหลือปฐมพยาบาลห้ามเลือดเบื้องต้นแล้วส่งโรงพยาบาลปทุมธานี

จากการสอบถามนายสมศักดิ์ ลำกะ คนขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง กล่าวว่า ขณะที่ตนเอง และเพื่อนวินจักรยานยนต์นั่งคุยกันอยู่มีคนขับรถผ่านมาบอกว่ามีเด็กนักเรียนอาชีวะตีกันด้านหน้าปากซอย ตนเองและเพื่อนๆ 4 คนจึงออกไปดู พบว่ามีกลุ่มนักเรียนอาชีวะจำนวน 2 คนกำลังถูกกลุ่มนักเรียนอาชีวะต่างสถาบันจำนวน 3 คนไล่ฟัดด้วยอาวุธมีด ตนและเพื่อนจึงเข้าไปช่วย จนกลุ่มที่ไล่มาขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมสอบถามผู้ได้รับบาดเจ็บทราบว่า นายนภดลกับเพื่อนได้มานั่งรอรถประจำทางเพื่อที่จะไปเรียน แต่มีกลุ่มนักเรียนอาชีวะต่างสถาบันขับขี่รถจักรยานยนต์จำนวน 2 คัน มาด้วยกัน 3 คน สวมหมวกกันน๊อกปิดบังใบหน้า จากนั้นได้ยิงเสียงคล้ายอาวุธปืนดังขึ้น 1 นัด นายนภดล และเพื่อนจึงวิ่งหลบหนี จากนั้นทั้ง 3 คน จึงจอดรถจักรยานยนต์พร้อมกับวิ่งไล่ตาม และใช้อาวุธมีดแทงเข้ามาที่ก้น จังหวะนั้นมีกลุ่มวินรถจักรยานยนต์เข้ามาช่วย ทั้ง 3 คน จึงหลบหนีไป

ทั้งนี้ เจ้าหน้าจะได้ไล่ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อติดตามกลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป