ค้นบ้าน 'ครูอ๋อง' แห้ว ไม่พบเจ้าตัว

ค้นบ้าน 'ครูอ๋อง' แห้ว ไม่พบเจ้าตัว

ตำรวจนำหมายศาลค้นบ้าน "ครูอ๋อง" เพื่อนสนิท "ครูจอมทร้พย์" แต่ไม่พบ คนสนิทเผยอีกสองสามวันจะเข้ามอบตัวกับตำรวจพร้อมทนายความ

ภายหลังศาลฎีกาตัดสินยกคำร้องรื้อฟื้นคดี “ครูจอมทรัพย์” นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร โดยมองว่าไม่มีพยานหลักฐานใหม่ และเชื่อว่าอาจมีขบวนการว่าจ้าง “นายสับ วาปี” อ้างให้รับความผิดแทน เป็นการสร้างพยานเท็จ หรือมีขบวนการรับจ้างทำผิดแทน ในจำนวนนี้มีเพื่อนครูของนางจอมทรัพย์ มีชื่อเกี่ยวข้องด้วย คือ ครูอ๋อง หรือ นายสุริยา นวนเจริญ

โดยครูอ๋องเป็นเพื่อนสนิทของนางจอมทรัพย์ ที่นำพยานหลักฐานสำคัญมายืนยันต่อพนักงานสอบสวนว่านางจอมทรัพย์ไม่ได้กระทำผิด คนทำผิดหรือคนขับรถตัวจริงคือนายสับ วาปี และตำรวจได้นำหมายจับ เข้าจับกุมนางจอมทร้พย์ แสนเมืองโคตร เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาแล้ว และในขณะเดียวกัน วันนี้(25 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าตำรวจสืบสวนจังหวัดมุกดาหาร ร่วมกับตำรวจ สภ.ชะอี นำหมายค้นบ้านนายสุริยา นวนเจริญ หรือครูอ๋อง ที่บ้านคำชะอี ต.คำชะอี อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร แต่ไม่พบตัวครูอ๋อง พบแต่ภรรยา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามภรรยาว่าครูอ๋องไม่อยู่ ไปกับทนายความ ขอไปตั้งหลักอีก 2-3 วัน จะเข้ามอบตัวเพื่อให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทีหลัง พร้อมด้วยทนายความ