อ่วม!! ฝนตกต่อเนื่องท่วมพื้นที่เทศบาลสำโรงทาบจมน้ำ

อ่วม!! ฝนตกหนักต่อเนื่อง น้ำไหลหลากท่วมถนน เทศบาลตำบลสำโรงทาบ ที่ว่าการอำเภอ โรงพัก บ้านพักตำรวจ จมน้ำ ประชาชน ลุยน้ำ ติดต่อราชการ
เมื่อวันที่ 6 ต.ต.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดระยะเวลา 2-3 วันที่ผ่านมา เกิดฝนตกลงอย่างหนักต่อเนื่อง ทำให้มีมวลน้ำจำนวนมากไหลหลาก จากพื้นที่ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ลงมาสมทบกับมวลน้ำจำนวนมาก ที่มีอยู่แล้วในพื้นที่ อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ ก่อนจะไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่เขตเทศบาลตำบลสำโรงทาบ ระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 20-30 เซนติเมตร โดยเฉพาะถนนบำรุงพัฒนา หน้าเทศบาลตำบลสำโรงทาบ น้ำท่วมสูง 30-40 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่เทศบาล ปิดถนนไม่ให้มีรถสัญจร ผ่านไปมา และพยายามเร่งระบายน้ำสู่ลำน้ำมูล
ขณะที่สถานที่ราชการต่างๆ ทั้งที่ว่าการอำเภอสำโรงทาบ,สำนักงานเกษตรอำเภอสำโรงทาบ,สถานีตำรวจภูธร (สภ.) สำโรงทาบ น้ำได้ไหลหลากเข้าท่วมชั้นล่างของสำนักงาน และเอ่อท่วมถึงบันไดขึ้นสำนักงาน เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเก็บทรัพย์สิน เอกสารทางราชการขึ้นที่สูง ส่วนโต๊ะเก้าอี้ถูกน้ำท่วม ประชาชนที่มาติดต่อราชการ แจ้งความต่างๆ ต้องเดินลุยน้ำเข้ามาในสถานีตำรวจและนั่งบนเก้าอี้ที่ถูกน้ำท่วม และพื้นแฉะไปด้วยน้ำ
ขณะที่บ้านพักพ.ต.อ.เฉลิมพล คงสกุล ผู้กำกับการ (ผกก.) สภ.สำโรงทาบซึ่งอยู่ไม่ไกลกันมากนักถูกน้ำท่วมสูง 30-40 ซม. ไม่สามารถเข้าพักอาศัยได้ ทั้งนี้ พ.ต.อ.เฉลิมพล คงสกุล ผู้กำกับการ (ผกก.) สภ.สำโรงทาบ ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้ามาช่วยขนทรัพย์สิน ของมีค่าออกจากบ้านพัก เพราะน้ำไหลเข้าท่วมบ้านพัก เพราะไม่สามารถเข้าพักอาศัยได้เช่นกัน
อย่างไรก็ตาม ตลอดสัปดาห์ที่ฝนตกลงมาต่อเนื่อง ในพื้นที่อำเภอสำโรงทาบ ทำให้น้ำเอ่อท่วมเข้าพื้นที่การเกษตรของชาวบ้านเสียหาย โดยเฉพาะต้นข้าวที่กำลังตั้งรวง ท้องเขียวขจีถูกน้ำหลากเข้าท่วมขังนาข้าวเป็นบริเวณกว้าง เพราะเป็นที่ลุ่มแอ่งกระทะ จะเกิดน้ำท่วมขังทุกครั้งที่มีพายุเข้าหรือฝนตกหนักลงมาอย่างต่อเนื่อง




