วันหยุดหนุ่มโรงงานช่วยญาติรื้อบ้าน ถูกผนังปูนล้มทับดับ

วันหยุดหนุ่มโรงงานช่วยญาติรื้อบ้าน ถูกผนังปูนล้มทับดับ

สุดเศร้า! หนุ่มโรงงานช่วยญาติรื้อบ้านในวันหยุด เกิดเหตุผนังปูนล้มทับเสียชีวิต (มีคลิป)

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 30 ก.ย.60 พ.ต.ต.สัญชัย เมธีวัฒน์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุมีฝาพนังปูนทับคนเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ บ้านเลขที่ 41/3 หมู่ 7 ต.บางหลวง อ.เมือง จ.ปทุมธานี โดยมีพ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี และมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านก่อปูนกำลังรื้อถอน 1 ชั้น พบผู้เสียชีวิต 1 คน ทราบชื่อ นายสะเด่น ด้วงน้อย อายุ 41 ปี อาชีพทำงานโรงงานน้ำมันพืช บ้านเลขที่ 57/2 หมู่12 ต.คูบางหลวง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี สภาพนอนหงายเสียชีวิต ศีรษะแตก ใกล้เคียงมีเศษซากปูนของผนังบ้านที่พังลงมาทับผู้เสียชีวิต มีเพื่อนบ้านและประชาชนใกล้เคียงมามุงดูจำนวนมาก ญาติและลูกสาวต่างร้องไห้เสียใจ

จากการสอบถาม นายบุญมี เข็มทอง อายุ 53 ปี น้าชายผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนเองและผู้ตายได้มารื้นบ้านของตนเอง เนื่องจากถูกให้ย้ายไปปลูกที่อื่น เพราะเจ้าของที่จะใช้ประโยชน์ จึงต้องเร่งรื้อถอน และได้มีผู้ตายซึ่งเป็นหลาน มาช่วยรื้อถอนบ้านในช่วงวันหยุดงาน ในขณะที่เกิดเหตุตนเองได้รื้อถอนซากบ้านอยู่บริเวณหน้าบ้าน ส่วนผู้ตายได้เข้าไปรื้อบ้านอยู่ภายในตัวบ้าน จู้ๆได้ยินเสียงดังโครม จึงหันไปดูพบว่าผนังปูนได้พังทับลงมาทับผู้ตายเสียชีวิตทันที คาดว่าผู้ตายคงจะทุบปูนแล้วเกิดพังลงมาทั้งแทบทับผู้ตายเสียชีวิตดังกล่าว

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาที่เกิดเหตุพร้อมสอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ถึงสาเหตุในการเสียชีวิต ก่อนส่งร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรที่สถาบันนิติวิทศาสตร์ สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติต่อไป