ช่างทำหลังคาถูกไฟฟ้าดูดร่างร่วงกระแทกพื้นสาหัส

ช่างทำหลังคาถูกไฟฟ้าดูดร่างร่วงกระแทกพื้นสาหัส

ช่างทำหลังคาวัย 50 ปี ถูกไฟฟ้าดูดร่างร่วงกระแทกพื้นอาการสาหัส

เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2560 เวลา 17.10 น. หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลพระจอมเกล้าจังหวัดเพชรบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุคนถูกไฟฟ้าดูดอาการสาหัส ที่บริเวณบ้านเลขที่ 133/7 หมู่ 7 ตำบลหนองโสน อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี จึงรุดเข้าตรวจสอบ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุพบร่างผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย ไม่สวมใส่เสื้อ ใส่กางเกงยีนต์ขาสั้น นอนหงายหมดสติอยู่ที่พื้น ทราบชื่อต่อมาคือ นายปัญญา มะลิทอง อายุ 50 ปี ชาวจังหวัดปทุมธานี โดนไฟฟ้าดูดหมดสติ โดยพลเมืองดีที่พบเห็นเหตุการณ์ได้ช่วยกันปั้มหัวใจ และปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเร่งเคลื่อนย้ายส่งรักษาที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้าจังหวัดเพชรบุรี ตรวจสอบเบื้องต้นในที่เกิดเหตุพบอุปกรณ์ก่อสร้างของช่าง และพบสว่านไฟฟ้าสภาพเก่าวางอยู่บนหลังคา สายไฟฟ้าชำรุด จำนวน 1 ชิ้น

จากการสอบถาม นายไพลิน ขำเจริญ อายุ 42 ปี เพื่อนผู้ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า ตน และนายปัญญา ผู้บาดเจ็บได้มารับจ้างทำหลังคาโรงจอดรถที่บ้านหลังดังกล่าว ก่อนเกิดเหตุนายปัญญา ได้ปีนนั่งร้านขึ้นไปบนหลังคาเพื่อติดกระเบื้อง โดยขณะที่นายปัญญาฯ กำลังเอื้อมมือไปหยิบสว่านไฟฟ้าได้เกิดไฟรั่วไหล ดูดเข้าที่ร่างของนายปัญญา ตนได้ยินเสียงร้องจึงดึงปลั๊กไฟออกทันที ก่อนที่ร่างของนายปัญญาฯ จะตกลงมากระแทกพื้น ความสูงประมาณ 1.5 เมตร ตนจึงตะโกนร้องขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง