จับโจ๋ 17 สั่งกัญชาอัดแท่งทางไปรษณีย์พร้อมของกลาง1กก.

จับโจ๋ 17 สั่งกัญชาอัดแท่งทางไปรษณีย์พร้อมของกลาง1กก.

บุกจับโจ๋ 17 สั่งซื้อกัญชาอัดแท่งทางไปรษณีย์ ตร.บุกค้นบ้านพบของกลาง 1 กก.สารภาพสั่งซื้อมาแล้ว 3 ครั้ง ในราคากก.ละ 13,000 บาท

เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ (29 ก.ย.2560) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี นำโดยพ.ต.ท. วีระพันธ์ เกื้อรักษ์ สวป.สภ.เวียงสระนำกำลังตำรวจเข้าตรวจค้น บ้านเลขที่ 73/9 ม. 3 ต.คลองฉนวน อ.เวียงสระ หลังจากได้ควบคุมตัวนายพิพัฒพงศ์ อายุ 17 ปี เป็นผู้รับของจากไปรษณีย์ที่สืบทราบว่าภายในกล่องไปรษณีย์ที่รับไปเป็นยาเสพติด

จึงไปตรวจสอบที่บ้านพัก พบว่าภายในกล่องไปรษณีย์เป็นกัญชาอัดแท่งจำนวน 1 กิโลกรัม ส่งมาจากต้นทางระบุชื่อผู้ส่งนายอมรลิต ศรีสุข 10/1 ต.ปูเจ้า อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ปลายทางระบุชื่อผู้รับอยู่บ้านเลขที่ 79/3 ม.3 ต.คลองฉนวน อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี ตรวจสอบภายในกล่องไปรษณีย์พบกัญชาอัดแท่งจำนวน 1 กก.


การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก พล.ต.ต. สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ท่องเที่ยว ประสานงานมายัง พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เรื่องขบวนการค้ายาเสพติดทางไปรษณีย์ เข้ามาในพื้นที่ อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี ทาง พล.ต.ต.อภิชาติ ได้สั่งการไปยังตำรวจ สภ.เวียงสระตรวจสอบที่ไปรษณีย์จนกระทั่งจับกุมผู้ที่ไปรับกล่องไปรษณีย์ตามที่ได้เบาะแส

โดยนายพิพัฒพงศ์ อายุ 17 ปี ผู้รับของจากไปรษณีย์และข้างในเป็นกัญชาให้การรับสารภาพว่าเป็นคนสั่งซื้อกัญชาอัดแท่งทางไปรษณีย์ในราคา กก.ละ 13,000 บาท และไปรับเองทำมารวมครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 3 ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ โดยใช้ซื้อปลอมมาตลอดเมื่อรับมาแล้วจะแบ่งขายแจกจ่ายให้เพื่อนไปสูบกันในกลุ่ม