ฝนถล่มหลายพื้นที่ นครปฐมเสาไฟล้มทับรถยนต์17คัน

ฝนถล่มหลายพื้นที่ นครปฐมเสาไฟล้มทับรถยนต์17คัน

ฝนถล่มหลายพื้นที่ นครปฐมเสาไฟฟ้าล้มทับรถยนต์เสียหาย17คัน บาดเจ็บ 7 คน-ป้ายทะเบียนรถหลุดกว่า 40 คัน

เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา วันที่ 29 ก.ย. เกิดพายุฝนถล่มสร้างความเสียหายในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะ จ.นครปฐม มีพายุหมุนพัดเสาไฟฟ้าล้มทับรถยนต์ที่จอดริมถนนและขับผ่านไปมา ความเสียหายที่เกิดขึ้นหลังพายุฝนถล่มบริเวณถนนพุทธมณฑลสาย 5 ต.ไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม หลังคาเต็นท์รถปลิวไปพาดกับสายไฟฟ้าและสายโทรศัพท์ริมถนน ทำให้เสาไฟฟ้าเอนโค่นลงมาทับรถยนต์เสียหาย 17 คัน มีคนบาดเจ็บ 7 คน

นายณัฐวุฒิ ทองอยู่ เล่าเหตุการณ์ระทึกว่า ขณะขับรถผ่านถนนพุทธมณฑลสาย 5 มุ่งหน้าถนนเพชรเกษม มีฝนตกหนัก ฟ้าผ่า และลมกระโชกแรง จากนั้นเห็นเสาไฟฟ้าค่อยๆ เอนล้ม จึงรีบหยุดรถและนั่งดูอยู่ในรถ
ด้านการไฟฟ้าอ้อมน้อยเร่งระดมเจ้าหน้าที่แก้ไขเพื่อเปลี่ยนเสาและสายไฟฟ้าแรงสูงที่เสียหาย ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการ คาดจะแล้วเสร็จในช่วงบ่าย

จากเหตุการณ์ได้เกิดฝนตกอย่างหนักเมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้ถนนหลายสายรอบตัวเมืองนครปฐม ถูกน้ำท่วมขังไปทั่วและรถเล็กไม่สามารถผ่านไปมาได้ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจและพลเมืองดี ก็สามารถเก็บแผ่นป้ายทะเบียนรถชนิดต่างๆ ที่หลุดตามท้องถนนได้กว่า 40 คัน เจ้าหน้าที่แจ้งขอให้มารับได้ที่ สภ.เมืองนครปฐม
เช้าวันนี้บรรยากาศที่จังหวัดนครปฐม หลังจากที่เมื่อคืนได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักนานกว่า 1 ชั่วโมง ส่งผลให้ถนนหลายสายรอบตัวเมืองนครปฐม ต้องจมอยู่ใต้น้ำและบางสายรถเล็กไม่สามารถใช้สัญจรไปมาได้ และยังทำให้รถหลายคันเกิดปัญหา เนื่องจากมีระดับน้ำท่วมสูงบางจุดถึง 1 เมตรทีเดียว จึงต้องร้องขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม ออกช่วยเหลือตลอดทั้งคืน

จนกระทั่งเช้าวันนี้ก็ยังพบถนนบางสายโดยเฉพาะ บริเวณสี่แยกทางเข้าโรงแรมเวล ถนนสายราชวิถี ยังคงมีน้ำท่วมขังอยู่ ขณะเดียวกันที่ สภ.เมืองนครปฐม ก็พบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจและพลเมืองดี ได้เก็บแผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์ชนิดต่างๆ ที่หลุดตามท้องถนนที่มีน้ำท่วมขังได้กว่า 40 คัน รวมกว่า 40 แผ่น และได้มีเจ้าของแผ่นป้ายทะเบียนรถที่หลุดหายมารับไปบ้างแล้วจำนวน 4 คัน ซึ่งจากการตรวจสอบแผ่นป้ายทะเบียน ก็พบว่าเจ้าของรถหลายราย ใช้ความมักง่าย ได้นำเทปกาวติดแปะด้านหลังและติดกับตัวโครงแผ่นป้ายเอาไว้เท่านั้น จึงเป็นสาเหตุให้เมื่อมีการขับรถลุยน้ำ และถูกคลื่นของน้ำมากระทบกับแผ่นป้ายหลายๆครั้ง จึงทำให้แผ่นป้ายหลุดออกจากโครงแผ่นป้ายได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้มีการแจ้งให้เจ้าของแผ่นป้ายทะเบียนรถที่หลุดหาย สามารถมาตรวจสอบและขอคืนได้ที่ สภ.เมืองนครปฐม

ขณะที่บรรยากาศทั่วไปวันนี้ พบว่าสภาพบนท้องฟ้าต่างเริ่มมีเมฆครึ้มปกคลุมกระจายทั่วจังหวัดนครปฐม ซึ่งคาดว่าวันนี้จะมีฝนถล่มลงมาอย่างหนักอีกแน่นอน ส่วนการระบายน้ำทางหน่วยงานกรมโยธาธิการและผังเมือง ก็ได้มีการติดตั้งเครื่องสูบน้ำจำนวนหลายจุด เพื่อเป็นการเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังตามถนนสายต่างๆ รอบตัวเมืองนครปฐม เพื่อแก้ปัญหาการจราจรติดขัดดังกล่าว