สุดดีใจ! หนุ่มนักดนตรีตามหาแม่ได้บัตรประชาชนแล้ว

สุดดีใจ! หนุ่มนักดนตรีตามหาแม่ได้บัตรประชาชนแล้ว

สุดดีใจ! หนุ่มนักดนตรีตามหาแม่ 33 ปี ได้บัตรประชาชนแล้ว เผยสุดดีใจได้เป็นคนไทยเต็มร้อย

วันนี้ (28 ก.ย. 60) นายดนัย แป้นกระโทก หรือแจ็ค อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 89 / 2 หมู่ 3 ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา หนุ่มนักดนตรีที่เคยประกาศตามหาแม่ผู้ให้กำเนิด เพื่ออยากให้แม่มายืนยันว่าเป็นแม่ที่แท้จริง และเซ็นต์เอกสารเพื่อต้องการมีบัตรประชาชนหลังจากที่เมื่อ 33 ปีก่อนแม่ผู้ให้กำเนิดได้นำนายดนัยฯ หรือแจ็ค ไปมอบให้กับพ่อแม่บุญธรรมที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ก่อนที่พ่อแม่บุญธรรมจะพาย้ายที่อยู่ไปเรื่อยเพราะต้องทำงานรับจ้างทั่วไป และปัจจุบันอาศัยอยู่ที่ อ.พิมายจ.นครราชสีมา มีอาชีพเป็นนักดนตรีรับจ้างเพื่อหาเงินเลี้ยงพ่อแม่บุญธรรมที่อายุมากแล้ว ซึ่งแม่บุญธรรมก็ป่วยเป็นโรคไต วันไหนที่ไม่มีงานนายดนัยฯ ก็จะออกไปเล่นดนตรีเปิดหมวกตามตลาดนัดใกล้บ้าน เพื่อหาเงินมาเลี้ยงพ่อแม่บุญธรรม และเป็นค่าใช้จ่ายในบ้านเพราะไม่สามารถไปสมัครงานที่ไหนได้ เนื่องจากไม่มีบัตรประจำตัวประชาชน

หลังจากที่มีข่าวออกไปจนทำให้นายดนัยฯ ได้พบกับนางฉลวยเพลิตขุนทด อายุ 56 ปี บ้านเลขที่ 76 หมู่ 5 ต.โป่งแดง อ.ขามทะเลสอจ.นครราชสีมา แม่ผู้ให้กำเนิดซึ่งปัจจุบันบวชเป็นแม่ชีอยู่ที่วัดวังยาง ต.วังม่วง อ.วังม่วง จ.สระบุรี ตั้งแต่วันที่ 23 ส.ค.60 ที่ผ่านมาแล้วนั้น และได้รับการช่วยเหลือจากนายชูศักดิ์ ชุนเกาะ นายอำเภอพิมาย ที่ประสานกับทางผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาเพื่อขอตรวจดีเอ็นเอ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นและผลการตรวจปรากฏว่าทั้ง 2 คนเป็นแม่ลูกกันจริงๆ

หลังรวบรวมเอกสารจนครบนายดนัยฯ จึงเดินทางไปที่ว่าการอำเภอพิมาย เข้าพบกับนายชูศักดิ์ชุนเกาะ นายอำเภอพิมายเพื่อขอทำบัตรประจำตัวประชาชน โดยขั้นตอนแรกเจ้าหน้าที่ได้นำชื่อของนายดนัยฯ เข้าไปอยู่ในทะเบียนบ้านของพ่อแม่บุญธรรมก่อน ต่อจากนั้นก็เป็นขั้นตอนการทำบัตรประจำตัวประชาชน โดยในขั้นตอนนี้นายดนัยฯ ได้ขอเปลี่ยนชื่อเป็นนายประกาศิตแป้นกระโทก ทางอำเภอได้ดำเนินการทุกอย่างให้จนเสร็จสิ้นจนนายดนัยฯ ได้รับบัตรประจำตัวประชาชน

หลังได้รับบัตรประจำตัวประชาชน นายดนัยฯ รู้สึกดีใจมากและกล่าวขอบคุณนายชูศักดิ์ชุนเกาะ นายอำเภอพิมาย ที่ช่วยเหลือจนทำให้ตนสามารถมีบัตรประชาชนเหมือนคนอื่นๆและดีใจที่ตนเองเป็นคนไทย 100 เปอร์เซ็นต์ไม่ได้เป็นคนต่างด้าวเหมือนที่หลายคนเคยว่าต่อไปก็จะไปทำใบขับขี่ และทำบัตรทองเพื่อรักษาพยาบาลจากนั้นก็จะไปสมัครเรียนต่อและหาสมัครงานเพื่อจะได้ทำงานเป็นหลักแหล่งเหมือนคนอื่นๆ นายดนัยฯ กล่าว