ฮือฮา! 2 ช่างตัดผมแต่งชุดไทยย้อนยุค โชว์นักท่องเที่ยว

ฮือฮา! 2 ช่างตัดผมแต่งชุดไทยย้อนยุค โชว์นักท่องเที่ยว

ฮือฮา! สองช่างตัดผมชื่อดัง เน้นความเป็นไทยแต่งชุดไทยย้อนยุคตัดผม โชว์นักท่องเที่ยว

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 27 ก.ย.60 นายสถาพร อยู่โต หรืออาจารย์แม็คยูเทิร์นกรรไกรไฟ เจ้าของโรงเรียนเสริมสวยสถาพรรังสิต จังหวัดปทุมธานี ร่วมกับนายจรัล ยะซัน หรืออาจารย์บังแห่งไทยสยาม เปิดร้านตัดผม สถาพรไทยสยาม กลางตลาดนัดจัตุจักรสไตล์ย้อนยุค ช่างตัดผมในร้านแต่งชุดไทยตัดผมเป็นเอกลักษณ์ดึงดูดนักท่องเที่ยว ที่ร้านเลขที่260 โครงการ 21 ซอย 2 สวนจตุจักร กรุงเทพมหานคร

บรรยากาศภายในร้านตัดผม สถาพรไทยสยาม จัดแต่งร้านตัดผมชายแบบย้อนยุคได้สวยงามตั้งแต่เก้าอี้ตัดผมที่คลาสสิก เมื่อเห็นแล้วนึกถึงสมัยก่อน ตามผนังนำสังกะสีเก่ามาตกแต่ง และอุปกรณ์ที่ใช้ตัดผม ล้วนแต่ให้กลิ่นอายความวินเทจ ด้วยฝีมือของช่างมากประสบการณ์ และจุดเด่นของร้านคือช่างตัดผมจะแต่งกายด้วยชุดไทย เป็นที่จุดที่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศชื่นชอบ เมื่อผ่านไปผ่านมาก็จะแวะขอถ่ายภาพ

ด้านนายสถาพร อยู่โต กล่าวว่า ร้านตัดผมสถาพรไทยสยาม เกิดจากแนวความคิดของตนเองกับอาจารย์บังแห่งไทยสยาม ซึ่งมีไอเดียร่วมกันคือ ในสวนจตุจักรที่ผ่านมาหลายสิบปีไม่เคยเห็นมีร้านตัดผม เฉพาะแม่ค้าพ่อค้าที่อยู่ในนี้ก็มีเป็นพันพันร้าน จึงคิดว่าถ้ามีร้านตัดผมสักครั้งหนึ่ง เป็นสไตล์ไอเดียเหมือนกับช่างสมัยก่อน ย้อนยุคเป็นวินเทจเก่าๆ จึงตกแต่งด้วยไอเดียสังกะสีโต๊ะเก่าๆบรรยากาศการแต่งตัวที่แปลก สวมใส่ชุดไทย เป็นจุดขายให้ชาวต่างชาติ ซึ่งเป็นการอนุรักษ์ความเป็นไทย โดยชาวต่างชาติที่เดินผ่านไปผ่านมาได้แวะเข้ามาขอถ่ายภาพกันเยอะมาก

ส่วนนายจรัล ยะซัน กล่าวว่า เนื่องจากปัจจุบันตลาดในที่อื่นๆ มีร้านตัดผมทุกที่เลย จึงได้เปิดร้านตัดผมที่จตุจักรร้านนี้เป็นร้านแรกของตลาดจตุจักรร้านตัดผมสถาพรไทยสยามซึ่งสไตล์การตกแต่งร้านที่เน้นความเป็นไทยย้อนยุค ถือเป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยอย่างหนึ่งในสาขาของช่างตัดผม โดยตลาดจตุจักรเป็นแหล่งที่ท่องเที่ยว ที่มีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและชาวต่างชาติ เป็นการดึงดูดชาวต่างชาติได้

ทั้งนี้ไม่ว่าจะประกอบอาชีพอะไรหากคิดให้ต่าง แล้วมีเอกลักษณ์ของความเป็นไทย ตนเองเชื่อได้ว่าสิ่งที่ทำนั้นจะถูกถ่ายทอดออกไปสู่โลกภายนอกอย่างแน่นอน ฉะนั้นยังไงก็อยากจะขอชวนมาเที่ยวชมที่ร้านตัดผมสถาพรไทยสยาม ตั้งอยู่ที่โครงการ 21 ซอย 2 สวนจตุจักร เปิดตั้งแต่วันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์