คนขายล็อตเตอรี่กลับคำพูด ปมหนุ่มถูกขโมยรางวัลที่หนึ่ง12ล้าน

คนขายล็อตเตอรี่กลับคำพูด ปมหนุ่มถูกขโมยรางวัลที่หนึ่ง12ล้าน

คดีส่อพลิก! คนขายล็อตเตอรี่กลับคำพูด ปมหนุ่มถูกขโมยรางวัลที่หนึ่ง12ล้าน ขณะที่เมียเสี่ยเจ้าของปั้มเลื่อนพบตร.อ้างไม่พร้อม

พ.ต.อ.ไพศาล สุวรรณทา ผู้กำกับการสอบสวน กลุ่มงานสอบสวนตำรวจภูธรจ.บุรีรัมย์ ที่ได้รับมอบหมายจากภูธรจังหวัด ให้มาดูแลคดีขโมยลอตเตอรี่ 12 ล้านบาท งวดประจำวันที่ 16 สิงหาคม 2560 จากเลขที่ออก 715431 จำนวน 2 ใบ ที่ สภ.นางรอง ร่วมกับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้เรียกนายพันธุ์ศักดิ์ เสือชุมแสง หรือปื๊ด อายุ 31 ปี ชาวบ้านวังกะโดน ต.หัวถนน อ.นางรอง พร้อมญาติ เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมเพื่อประกอบสำนวนคดี ส่วนภรรยา เสี่ยเจ้าของปั้มน้ำมันชาว จ.ร้อยเอ็ด ที่นำลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัล 12 ล้านไปขึ้นเงินที่กองสลาก ไม่ได้เดินทางมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนตามนัด โดยอ้างว่ายังไม่พร้อม ซึ่งทางพนักงานสอบสวนก็จะได้นัดหมายมาให้ปากคำอีกครั้ง แต่หากยังไม่มาตามนัดก็จะต้องออกหมายเรียก 3 ครั้ง และหากไม่มาตามหมายเรียกอีกก็ต้องออกหมายจับตามขั้นตอน

ส่วนพ่อค้าขายลอตเตอรี่ ก็ได้เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนเพิ่มเติมเช่นกัน แต่ปฏิเสธให้ข้อมูลกับสื่อ และไม่อนุญาตให้บันทึกภาพ โดยอ้างว่ากลัวกระทบกับรูปคดีของทางตำรวจ

ขณะที่นายวีระ เสือชุมแสง ผู้เป็นพ่อ และนางบังอร เสือชุมแสง ซึ่งเป็นอาของนายพันธุ์ศักดิ์ ที่ถูกขโมยล็อตเตอรี่ ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ตอนนี้เริ่มรู้สึกกังวล หลังพ่อค้าที่ขายล็อตเตอรี่ให้กับนายพันธุ์ศักดิ์ มีท่าทีเปลี่ยนไปและกลับคำพูดอ้างว่าจำไม่ได้ว่าขายลอตเตอรี่ให้ใครบ้าง ทั้งที่ตอนแรกยืนยันกับญาติเป็นหมั้นเป็นเหมาะว่าจะเป็นพยานให้ ทั้งได้ให้การกับตำรวจว่า ได้ขายล็อตเตอรี่ให้กับนายพันธุ์ศักดิ์จริง ซึ่งสาเหตุที่พ่อค้าล็อตเตอรี่มีท่าทีเปลี่ยนไป เนื่องจากมีคนไปเห็นว่าเสี่ยเจ้าของปั้มน้ำมันที่นำสลากไปขึ้นเงิน ได้แอบไปพบกับคนขายลอตเตอรี่ เมื่อวานนี้หรือไม่ ทั้งครอบครัวผู้เสียหายยังตั้งข้อสังเกตว่า หากสามี ภรรยา ถูกล็อตเตอรี่จริง ทำไมถึงไปขึ้นเงินคนละวัน ทั้งที่ถูกรางวัลชุดเดียวกันแสดงถึงความไม่ปกติ แต่ก็ยังมั่นใจในการทำหน้าที่ของตำรวจ และความยุติธรรมว่ายังมีอยู่จริง

ด้าน พ.ต.อ.ไพศาล สุวรรณทา ผู้กำกับการสอบสวนกลุ่มงานสอบสวนตำรวจภูธรจ.บุรีรัมย์ ระบุว่า ขณะนี้ได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหาย พยานแวดล้อม รวมถึงบุคคลที่ถูกกล่าวหาพาดพิงไปแล้วกว่า10ปาก ซึ่งก็ได้ข้อมูลหลักฐานมากพอสมควร แต่ยังไม่ขอเปิดเผยเพราะมีผลต่อรูปคดี ก็ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานอีกสักระยะ เชื่อว่าภายใน1สัปดาห์จะมีความคืบหน้าอย่างแน่นอน ส่วนกรณีที่ภรรยา เจ้าของปั้มชาว จ.ร้อยเอ็ด ที่นำล็อตเตอรี่ถูกรางวัล12ล้านไปขึ้นเงินที่กองสลาก ไม่เข้ามาให้ปากคำตามนัดในวันนี้ ก็เป็นสิทธิที่สามารถขอเลื่อนนัดได้เพราะยังไม่พร้อม ซึ่งทางพนักงานสอบสวนก็จะนัดหมายมาให้ปากคำอีกครั้ง แต่หากยังไม่มาตามนัดก็จะต้องออกหมายเรียก เมื่อ3ครั้ง หากไม่มาตามหมายเรียกก็จะต้องออกหมายจับตามขั้นตอน