บุกยิงโหด ชาวบ้านตายคาบ้านพัก ที่รือเสาะ

บุกยิงโหด ชาวบ้านตายคาบ้านพัก ที่รือเสาะ

คนร้ายบุกยิงโหด ชาวบ้านตายคาบ้านพักที่รือเสาะ คาดปมปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 26 ก.ย. 60 ร.ต.ท.คมสัน ทีฆกาญจน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตใต้ถุนบ้านพักเลขที่ 29 ม.6 ต.ลาโละ อ.รือเสาะ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.จรัส เส็มสัน ผกก.สภ.รือเสาะ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารรวมทั้งมูลนิธิกู้ภัยรือเสาะ จำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบศพนายมะยีเด็ง กูโนแม อายุ 46 ปี นอนจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่ โดยมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองที่บริเวณหน้าอกเป็นรูพรุน และห่างจากศพผู้เสียชีวิตประมาณ 10 เมตร ซึ่งเป็นรั้วบ้านเจ้าหน้าที่พบหมอนรองกระสุนปืนลูกซองตกอยู่จำนวน 3 อัน เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่จะมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยรือเสาะ นำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลรือเสาะ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบให้ญาติรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา

จากการสอบสวนทราบว่า ในระหว่างที่นายมะยีเด็ง ผู้เสียชีวิตกำลังนั่งเก้าอี่อยู่ใต้ถุนบ้านนั้น ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน แฝงตัวเดินจากข้างบ้านพักของผู้ตายมาแอบอยู่ที่ริมรั้ว และได้ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงนายมะยีเด็ง จำนวน 3 นัดซ้อน เมื่อถูกกระสุนปืนนายมะยีเด็ง ได้ตกจากเก้าอี่นอนจมกองเลือดเสียชีวิต แล้วคนร้ายได้หลบหนีไป

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่คาดว่า น่าจะมาจากปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว มากกว่าปัญหาความมั่นคง