เนืองแน่น! ชาวลำปางหลั่งไหลสมัครเป็นจิตอาสาเฉพาะกิจ

เนืองแน่น! ชาวลำปางหลั่งไหลสมัครเป็นจิตอาสาเฉพาะกิจ

เนืองแน่น!! ชาวลำปางหลั่งไหลสมัครเข้าร่วมเป็นจิตอาสาเฉพาะกิจฯ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ร.9 ทำความดีด้วยหัวใจ ทำความดีถวายพ่อ

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 26 กันยายน ที่บริเวณที่ว่าการอำเภอเมืองลำปาง อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดลำปาง นำโดยพล.ต.กิตติศักดิ์ แม้นเหมือน ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดลำปาง ได้นำเจ้าหน้าที่ทหาร ประชาชนชาวลำปางรวมพลังแสดงความรักอันมีค่า รวมพลังน้ำใจ แสดงความจงรักภักดี และความสามัคคีอย่างพร้อมเพรียงโดยสมัครเข้าร่วมเป็นจิตอาสาเฉพาะกิจ (งานดอกไม้จันทน์, งานประชาสัมพันธ์, งานโยธา, งานขนส่ง, งานบริการประชาชน, งานแพทย์, งานรักษาความปลอดภัย และ งานจราจร) ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ทำให้บรรยากาศที่ว่าการอำเภอเมืองลำปางคึกคัก

พล.ต.กิตติศักดิ์ แม้นเหมือน ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดลำปางเปิดเผยว่า เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 ก่อนเสด็จสู่สวรรคาลัย และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระองค์ท่านที่มีต่อปวงชนชาวไทยเจ้าหน้าที่ทหาร และชาวจังหวัดลำปาง จึงแสดงความจงรักภักดี สมัครเข้าร่วมเป็นจิตอาสาเฉพาะกิจ ในครั้งนี้ ซึ่งจะปฏิบัติงานระหว่างวันที่ 18 – 31 ตุลาคม 2560 นี้ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9

โดยอำเภอเมืองลำปาง ได้เริ่มมีการรับสมัครมาตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา และจะทำการปิดรับสมัครจิตอาสาเฉพาะกิจฯ ในวันที่ 30 กันยายน 2560 นี้ หากประชาชนชาวลำปางท่านใดมีความประสงค์ที่จะสมัครเข้าร่วมจิตอาสาเฉพาะกิจฯ สามารถไปสมัครได้ที่ ณ ที่ว่าการอำเภอเมืองลำปาง(อาคารใหม่) อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง ได้ในวันและเวลาราชการ