'ศานิตย์'บุกหย่าศึกษา2อาชีวะ สั่งตั้งใจเรียน

"พล.ต.ท.ศานิตย์" บุกหย่าศึกษา 2 อาชีวะ "ราชสิทธิ์-เทคโนกรุงธนฯ" พร้อมติวเข้มนักเรียนสองสถาบันให้ตั้งใจเรียนหยุดยกพวกตีกัน!!
จากกรณีเหตุนักเรียนวิทยาลัยเทคนิคราชสิทธาราม ขับขี่ รถจยย. พร้อมกับปิดถนนเพชรเกษม ก่อเหตุยกพวกตะลุมบอนทะเลาะวิวาทกับนักเรียนเทคโนโลยีกรุงธนฯ โดยมีการใช้อาวุธมีด และขว้างระเบิดใส่กลุ่มนักเรียนเทคโนโลยีกรุงธน ที่กำลังยืนรอรถประจำทางอยู่ที่บริเวณปากซอยเพชรเกษม 36 จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน ทราบชื่อต่อมาคือ นายกิตติศักดิ์ เพชรพันธ์ อายุ 18 ปี นักเรียน ปวช.ปี 2 แผนกช่างยนต์ ถูกระเบิดจนแขนซ้ายขาด เจ้าหน้าที่ต้องรีบนำตัวส่งไปรักษาอาการที่โรงพยาบาลบางไผ่ ส่วนอีกรายคือนายศิวกร กุลพันธ์ อายุ 18 ปี ปวช.ปี 2 แผนกช่างกลโรงงาน ได้รับบาดเจ็บจากการถูกฟันตามร่างกายเบื้องต้นอาการปลอดภัย เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 25 ส.ค.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุกลุ่มนักเรียนที่ก่อเหตุ ได้เข้ามามอบตัวกับพนักงานสอบสวนแล้ว 3 คน ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 31ส.ค.2560 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น.พร้อมกับพล.ต.ต.กัมปนาท โสภโณดร ผบก.น.9 , พ.ต.อ.ญาณพงศ์ โสมาภา รอง ผบก.ผบก.น.9 , พ.ต.อ.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง รอง ผบก.ผบก.น.9 , พ.ต.อ. อภิชัย ดุษฎีพฤฒิพันธุ์ รอง ผบก.ผบก.น.9 และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องได้เดินทางไปวิทยาลัยราชสิทธาราม แขวงและเขตบางบอน กทม. เพื่อเข้าอบรมให้โอวาทที่บริเวณหอประชุมใต้อาคาร1 ซึ่งมีเด็กนักเรียน กว่า 500 คน เข้าร่วมรับฟัง โดยใช้เวลาประมาณ 45 นาที
ต่อมาเมื่อ10.00 น.วันเดียวกัน ทางคณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เดินทางไปวิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงธนฯ แขวงบางแคเหนือเขตบางแค กทม. เพื่อเข้าอบรมและให้โอวาทที่บริเวณหน้าเสาธงกลางลานกิจกรรม ซึ่งมีนักเรียนเข้าร่วมรับฟังจำนวน 360 คน โดยใช้เวลา 45 นาที จึงเสร็จสิ้น
เกี่ยวกับเรื่องนี้ พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า เรื่องที่มาพูดกับนักเรียนในวันนี้ เพื่อต้องการให้ความรู้เรื่องกฎหมายทั่วไป ว่ามีความร้ายแรงเพียงใด และผู้ปกครองต้องเดือนร้อนอย่างไรบ้าง อีกทั้งอยากให้น้องๆ นักเรียนทุกคนตั้งใจเรียนให้จบ เพราะจะได้ประกอบอาชีพที่ดี หากมีแต่การรวมกลุ่ม หรือยกพวกไปทะเลาะวิวาทกัน ก็จะเป็นการตัดอานาคตของตัวนักเรียนเอง อีกทั้งยังได้กำชับด้วยว่า หากมีการยั่วยุจากทางสื่อสังคมออนไลน์ หรือโซเชียล หรือจากศิษย์เก่า ก็อยากให้นัองๆ นักเรียนนึกคิดไว้ว่า พวกนี้เข้าข่ายผิดกฎหมาย มีความผิดเช่นกัน ขณะนี้ได้ให้ทางอาจารย์ และผู้ปกครองร่วมกันดูแลนักเรียน เพื่อไม่ให้มีเหตุซำรอยขึ้นมาอีก และที่สำคญอยากทุกสถานบันให้ถอยคนละก้าว กลับไปนึกคิดว่า เรามาเรียนไม่ใช่มาทะเลาะกัน
พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวอีกว่า สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ขณะนี้มีผู้ปกครองนำนักเรียนที่ก่อเหตุมามอบตัวแล้ว จำนวน 3 ราย โดยยังเหลืออีก 10 กว่ารายที่ยังไม่ได้เข้ามามอบตัว ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่พอจะทราบบุคคลที่ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว แต่ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังแค่ออกเพียงหมายเรียกเท่านั้น คาดว่าภายในสัปดาห์หน้าหากยังไม่มามอบตัว ก็ต้องมีการออกหมายจับต่อไป ส่วนเรื่องการงสอบสวนนั้น ทางเจ้าหน้าที่พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เนื่องจากมีข้อมูลว่าทั้ง 2 ฝ่าย มีอาวุธด้วยกันทั้งคู่ แต่ต้องรอการพิสูจน์พยานหลักฐานจากฝ่ายสืบสวนและสอบสวนอีกครั้ง เพื่อหาผู้กระทำผิดเพิ่มเติมต่อไป




