จับสึกพระเมา ค้นย่ามเจอเหล้าขาว-มีด

จับสึกพระเมา ค้นย่ามเจอเหล้าขาว-มีด

ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย จับสึกพระเมา นั่งฉันข้าว ตรวจสอบในย่ามพบสุราขาวใส่ในขวดน้ำเปล่าจำนวน 2 ขวด พบมีดสั้นอีก 4 ด้าม

เมื่อเวลา 08.20น. วันที่ 3มิถุนายน 2560 ร.ต.อ. ชนินทร์ เดชฤทธิ์ รอง สว.(ป.)พร้อม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. เมืองหนองคาย ออกตรวจสอบหลังจากได้รับแจ้งจาก เจ้าของร้านอาหารเช้า ว่าพบ พระสงฆ์นั่งฉันอาหารเช้าใน อาการมึนเมา คุยเสียงดัง จึงออกตรวจสอบ พบกำลังนั่งคุยกับพนักงาน เสิร์ฟ ในร้าน ขอตรวจสอบภายในย่ามและบาตร ไม่พบใบสุทธิ พบเพียงเอกสาร การเข้ารับการรักษา โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ ชื่อ พระสังข์วร แก้วมูล อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 90 หมู่ที่ 7 ต.ห้วยงู อ.หันคา จ.ชัยนาท ภายในย่าม พบ มีดสั้น 4 ด้าม ขวดน้ำเปล่าที่ยังไม่เปิด 3 ขวด และขวดน้ำเปล่าที่เปิดแล้ว3ขวด ตรวจสอบภายในขวดน้ำที่เปิดแล้วพบว่า ภายในเป็นสุราขาว จึงตรวจยึดและนิมนต์ไปลาสิกขา


จากการสอบถาม พระสังข์วร ให้การปฏิเสธ ว่าไม่ได้ดื่ม ส่วนมีดพกสั้นที่เห็นนั้นมีโยมถวายให้ เอาไว้ตัดไม้ค้ำเนื่องจากสุขภาพไม่ดีเดินไม่ถนัดต้องใช้ไม้ค้ำพยุง


เจ้าของร้านขายอาหารเล่าให้ฟังว่าในช่วงเช้า 3-4 วันที่ผ่านมาตนจะเห็นพระ รูปนี้เดินบิณฑบาตทุกเช้าและจะ นิมนต์แวะที่ร้านเพื่อฉันภัตตาหารเช้าทุกเช้า แต่มาวันนี้ขอฉันข้าวเปล่า และเอาบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาให้พนักงานที่ร้านต้มให้ จากนั้นตนจึงถามว่าจำวัดที่วัดไหน พระบอกเพียงว่าไม่มีวัดอยู่ อาศัยอยู่ป่าช้า ตนจึงทราบว่าพระรูปนี้มีอาการมึนเมาประกอบกับได้กลิ่นสุราคละคลุ้ง ตนจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อมาตรวจสอบ


จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงเชิญตัวไปทำการลาสิกขาที่วัดโพธิ์ชัย ก่อนนำไปตรวจวัดแอลกอฮอล์ ซึ่งพบปริมาณแอลกอฮอล์ 215 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ และทำบันทึกประวัติก่อนปล่อยตัวไป