รวบพ่อค้ารับจ้างขนยาบ้า 8 หมื่นเม็ด ส่งชุมชนคลองเตย

รวบพ่อค้ารับจ้างขนยาบ้า 8 หมื่นเม็ด ส่งชุมชนคลองเตย

รวบพ่อค้ารับจ้างขนยาบ้า 8 หมื่นเม็ด ส่งชุมชนคลองเตย มูลค่า 12 ล้านบาท

พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา รอง ผบช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.อัศวยุทธ นุชพุ่ม รอง ผบก.น.5 พ.ต.ท.วิชัย ณรงค์ รอง ผกก.สส.สน.คลองตัน พ.ต.ท.ยงยอด สิทธิสาร สว.สส.สน.คลองตัน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน บก.น.5 และ ฝ่ายสืบสวน สน.คลองตัน ร่วมกันแถลงผลจับกุม นายพงษ์อนันต์ หรือใหญ่ ตั้งเหล็กเพชร อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 3/56 ซอยดำรงลัทธพิพัฒน์ ซอย 3 แขวงและเขตคลองเตย กทม. พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 40 มัด ประมาณ 80,000 เม็ด มูลค่า 12 ล้านบาท โดยติดตามจับกุมได้ที่บริเวณปั๊มน้ำมันบางจาก เลขที่ 52 หมู่ 7 ถนนสายเอเชีย กม.69 ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จ.อยุธยา เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 28 เมษายน ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.ชัยพร เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สืบสวนททราบว่าจะมีการลักลอบขนส่งยาบ้าจำนวนมาก บริเวณปั๊มน้ำมันดังกล่าว จึงรายงานผู้บังคับบัญชาให้ทราบและวางแผนทำการจับกุม จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้เฝ้าติดตามพฤติกรรมบุคคลตามที่สายข่าวแจ้งว่าจะนำยาบ้ามาส่งปั๊มน้ำมัน และได้พบชายไทยต้องสงสัยกำลังหอบถุงดำออกมาจากห้องน้ำภายในปั๊มน้ำมัน จึงเข้าทำการตรวจค้นพบยาบ้า 40 มัด ประมาณ 80,000 เม็ด จึงนำตัวมาสอบสวน

พล.ต.ต.ชัยพร กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาได้รับสารภาพว่า ประกอบอาชีพขายของอยู่ในชุมชนคลองเตย และทำครั้งนี้เป็นครั้งแรก โดยได้รับการติดต่อจาก นายออฟ ไม่รู้ชื่อนามสกุลจริง ซึ่งโทรศัพท์นัดให้มารับยาบ้าที่ปั๊มน้ำมันดังกล่าว เพื่อขนยาบ้าไปส่งต่อให้กับลูกค้าในชุมชนคลองเตย โดยได้ค่าจ้าง 50,000 บาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ก่อนนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส. ดำเนินคดีตามกฎหมายและขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการต่อไป