'มีลูกเพื่อชาติ' ฮาทั้งโรงพยาบาล

'มีลูกเพื่อชาติ' ฮาทั้งโรงพยาบาล

สุดฮา! โรงพยาบาลมหาสารคาม จัดกิจกรรม "มีลูกเพื่อชาติ" โชว์สีสันหญิงไทยแก้มแดงแดนซ์กระจาย

ที่บริเวณลานข้างตึก ๖๐ ปี โรงพยาบาลมหาสารคาม นายแพทย์สุรกิจ ยศพล รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลมหาสารคาม เป็นประธานกิจกรรมสัปดาห์รณรงค์ป้องกันภาวะคลอดก่อนกำหนดและกิจกรรมส่งเสริมสาวไทยแก้มแดงมีลูกเพื่อชาติ เพื่อสร้างความตระหนักปัญหาภาวะคลอดก่อนกำหนดแก่หญิงตั้งครรภ์ พร้อมส่งเสริมนโยบายสาวไทยแก้มแดง มีลูกเพื่อชาติ ด้วยวิตามินแสนวิเศษ โดยให้หญิงวัยเจริญพันธุ์ อายุ 20-34 ปีทุกคน ที่พร้อมและตั้งใจวางแผนจะมีลูก รับวิตามินแสนวิเศษเสริมธาตุเหล็กและโฟลิก นำไปสู่การคลอดที่ปลอดภัย ลูกแข็งแรงอย่างมีคุณภาพ โดยมีหญิงตั้งครรภ์ ประชาชนทั่วไปและแพทย์พยาบาลตลอดจนเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง เข้าร่วมจำนวนกว่า 100 คน

ภายในงานมีการจัดนิทรรศการสาวไทยแก้มแดงมีลูกเพื่อชาติ การให้คำปรึกษาด้านการวางแผนครอบครัวและสุขภาพแก่หญิงตั้งครรภ์ การเสวนาให้ความรู้การดูแลสุขภาพสตรีที่พร้อมจะมีบุตรและหญิงตั้งครรภ์ การแจกวิตามินเสริมธาตุเหล็กและโฟลิกฟรี ตอบปัญหาสุขภาพชิงรางวัล และการแสดงสุดพิเศษ “สาวแก้มแดง มีลูกแข็งแรงอย่างมีคุณภาพ” จากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ที่คัดสรรหุ่นที่ใกล้เคียงคนท้องมากที่สุดมาสลัดเครื่องแบบ สวมชุดสีสันเจ็บ ๆ แสบ ๆ กวน ๆ พร้อมแต่งหน้าปัดแก้มแดงจัดให้เข้าคอนเซ็ปต์สาวแก้มแดง แดนซ์กระจายตามจังหวะเพลงอย่างคึกคัก ซึ่งดูสาวแก้มแดงแต่ละคนนี่ไม่ธรรมดา ขอบอกว่าทั้งจังหวะและลีลาพลิ้วไม่มีสะดุด

หลังสาวแก้มแดงแดนซ์เสร็จ ด้วยความเป็นห่วงเพราะแต่ละนางเต้นกันรุนแรงเหลือเกิน กลัวจะไปกระทบกระเทือนเด็กในท้อง นพ.สุรกิจ ยศพล รองผู้อำนวยการฝ่ายการ จึงขออาสาเช็คสุขภาพกันซักหน่อย ด้านสาวแก้มแดงไม่รอช้าแอ่นท้องให้ทันที งานนี้คุณหมอก็ฟังเสียงเต้นของเด็กในท้องแบบเรียงคนและวินิจฉัยผลให้ฟังเป็นภาษาอีสานกันแบบเจ็บ ๆ คัน ๆ ในทันที เรียกเสียงฮาได้ทั้งงาน