รวบพ่อโหดทำร้ายลูกในไส้ป่วยพิการสมอง

รวบพ่อโหดทำร้ายลูกในไส้ป่วยพิการสมอง

ตำรวจคูคตตามรวบพ่อใจโหด ทำร้ายลูกในไส้ป่วยพิการทางสมองวัยแต่ขวบเศษ

พ.ต.ท.ปรากฏ นาคใหญ่ สว.สส.สภ.คูคต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.คูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี ร่วมกันจับกุมตัว นายศราวุธ (หรือโจ๊ก) ลันขุนทด อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรี ที่272/2560 ลงวันที่ 26 เมษายน 2560 ในข้อกล่าวหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ผู้ถูกทำร้าย ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ พระราชบัญญัติความรุนแรงในครอบครัว ได้ที่พักไม่มีเลข หมู่ที่ 5 ตำบลสระแจง อำเภอบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี

การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากกรณี น.ส.น้อย (นามสมมุติ) สาวธนาคารแห่งหนึ่งในอำเภอคลองหลวง ได้เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.มนตรี รัตนพันธ์ รองสว.(สอบสวน) สภ.คูคต อำเภอลำลูกกา จ.ปทุมธานี เนื่องจากจับได้ว่า นายศราวุธ ลันขุนทด อายุ 31 ปี สามี ได้จับลูกชายแท้ๆ วัย 1 ขวบ 9 เดือน ที่ป่วยพิการทางสมอง ทุ่มลงฟูกนอนจนเด็กมีอาการชักเกร็ง และขณะป้อนข้าวก็มีการตบปากใช้ช้อนทำร้ายลูก เจ้าตัวรู้ว่าถูกแจ้งความหลบหนีไปแล้ว ตำรวจจ่อออกหมายจับแล้ว

ภาพจากกล้องวงจรปิดยังแสดงให้เห็น ว่า สามีทุ่มลูกชายลงพื้นจนได้รับบาดเจ็บ ปากแตก หน้าช้ำมีรอยแดง เป็นหลักฐานสำคัญ หญิงผู้เป็นภรรยาและแม่ของเด็กนำเข้าแจ้งความกับตำรวจ สถานีตำรวจภูธรคูคต จังหวัดปทุมธานี หลังที่ลูกมีอาการทางสมอง จึงต้องให้สามีลาออกจากงาน เพื่อมาเลี้ยงลูก ส่วนตนทำงานเป็นพนักงานธนาคารแห่งหนึ่งอยู่ย่านคลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ ลูกชายมักจะได้รับบาดเจ็บหลายครั้ง และทุกครั้งสามีก็จะอ้างว่าเกิดจากอุบัติเหตุ จึงได้ไปซื้อกล้องวงจรปิด ที่สามารถดูผ่านมือถือ มาติดไว้ภายในบ้าน พบว่าสามีได้เป็นคนทำร้ายลูกชายเอง จึงได้เข้าแจ้งความ และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามมาจับกุมที่ จ.สิงห์บุรี เพื่อมาดำเนินคดี

ด้านนายศราวุธ ให้การรับสารภาพว่า ตนเองยอมรับว่าได้ทำร้ายลูกจริง เนื่องจากเกิดอาการเครียด ที่ต้องออกจากงานและมาเลี้ยงลูกชาย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวเข้าห้องขัง ก่อนนำตัวส่งฟ้องศาลคดีครอบครัวและเยาวชนจังหวัดธัญบุรี ในวันนี้ (27 เม.ย.) เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป