ลมพัดต้นไม้ทับลูกจ้างกรีดยางเสียชีวิต

ลมพัดต้นไม้ทับลูกจ้างกรีดยางเสียชีวิต

ลมพัดกระหน่ำพัดต้นไม้ใหญ่ล้มทับขนำในป่าสวนยางพื้นที่ ต.นาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา ทับร่างชายวัย 45 ปีลูกจ้างกรีดยางที่นอนอยู่ในขนำเสียชีวิตคาที่

พ.ต.ท.ศุภกิจ ประจันตะเสน สารวัตรสอบสวน สภ.นาทวี จ.สงขลา รับแจ้งว่าเกิดเหตุต้นไม้ขนาดใหญ่ความสูงไม่ต่ำกว่า30เมตรล้มทับขนำซึ่งตั้งอยู่กลางป่าสวนยาง พื้นที่บ้านวังใหญ่ปลายรำ หมู่11 ต.นาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา

หลังจากเดินทางเข้าตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอาริโยสามัคคี ซึ่งเส้นทางค่อนข้างลำบากอยู่ลึกเข้าไปในป่าห่างจากหมู่บ้าน พบว่าสภาพที่เกิดเหตุมีต้นต้นขี้พร้าหรือต้นญวน ขนาดใหญ่ความสูงไม่ต่ำกว่า30 เมตร บริเวณชายป่หักโค่นถอนรากถอนโคนลงมาทับขนำที่สร้างด้วยไม้เต็มๆ

และทับร่าง นายบุญลัด พรหมปลอด อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 91/1 ม.6 ต.ฉาง อ.นาทวี จ.สงขลา ลูกจ้างกรีดยางพารา ซึ่งนอนอยู่ในขนำถูกต้นไม้ทับร่างเสียชีวิตคาที่ สภาพร่างกายผิดรูป หัวยุบ แขนขวา แขนซ้าย และขาข้างซ้ายหักทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอาริโยสามัคคี ได้นำร่าง นายบุญลัด ออกจากป่าส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชินีนาถ ณ อำเภอนาทวี

จากการสอบสวนทราบว่าช่วงเกิดเหตุ นายบุญลัด ซึ่งมีอาชีพรับจ้างกรีดยางพารา กำลังนอนพักอยู่ในขนำคนเดียว และได้เกิดลมฝนกระหน่ำอย่างหนักทำให้ต้นไม้สูงใหญ่บริเวณชายป่าล้มถอนรากถอนโคนทับขนำตรงจุดที่นายบุญลัด นอนอยู่พอดีและเสียชีวิตคาที่