วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน 2569

Login
Login

“รามอส” เผยพร้อมกอดคอ “ปีเก้” รับใช้ชาติ

“รามอส” เผยพร้อมกอดคอ “ปีเก้” รับใช้ชาติ

“เซร์คิโอ รามอส” ยืนยันว่าไม่มีปัญหาส่วนตัวกับ “เคราร์ด ปิเก้” ชี้ทุกคนมีความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน เพื่อทีมชาติสเปน

โดยก่อนหน้านี้ เคราร์ด ปิเก้ กองหลัง บาร์เซโลนา มักดจมตีเรอัล มาดริดอยุ่เสมอผ่านทางช่องทางต่างๆ ซึ่งทำให้ เซร์คิโอ รามอส กองหลังกัปตันทีมเรอัล มาดริด หลายครั้งต้องสวนกลับไปบ้าง แต่ด้วยการที่นักเตะจากทั้งสองทีมล้วนเป็นตัวหลักทีมชาติ ทำให้ต้องมารวมพลังช่วยชาติอยู่ร่ำไป รวมถึงครั้งนี้ที่ทีม "กระทิงดุ" จะทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกกับ อิสราเอล ต่อด้วยอุ่นเครื่องกับ ฝรั่งเศส

โดยรามอส กล่าวว่า เรื่องราวระหว่างเรอัล มาดริด กับบาร์เซโลน่า ก็เป็นเรื่องของสองทีม แต่ถ่าเป็นการทำงานร่วมกันในทีมชาติ ตนก็พร้อมที่จะกอดกับปิเก้ เพื่อความสำเร็จของทีมชาติสเปน

อดีตกองหลังเซบีย่า วัย 30 ปี ยิงไป 10 ลูกรวมทุกรายการในซีซั่นนี้ กล่าวต่อว่า ตนกับปีเก้ไม่ได้อาฆาตมาดร้ายใส่กัน ทุกอย่างเมื่ออยุ่ในแคมป์ทีมชาติทุกคนเป้นเพื่อนร่วมทีม ซึ่งความกลมเกลียวคือกุญแจสำคัญของทีมชาติสเปน