background-default

วันพฤหัสบดี ที่ 15 มกราคม 2569

Login
Login

'บิ๊กท็อป'วางเป้า แข่งเอเอฟซี ต่อสัญญา'วาร์ริกซ์'

'บิ๊กท็อป'วางเป้า แข่งเอเอฟซี ต่อสัญญา'วาร์ริกซ์'

นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานสโมสร สุพรรณบุรี เอฟซี ตั้งเป้าพาทีมลุยศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาลหน้าให้ได้

 พร้อมขยายสัญญากับ วาร์ริกซ์ ออกไปอีก 4 ปีด้วยมูลค่า 120 ล้านบาท

วานนี้ (2 ก.พ.) สโมสรฟุตบอลสุพรรณบุรี เอฟซี ทีมแกร่งแห่งศึกโตโยต้า ไทยลีก แถลงข่าวเปิดตัวสโมสร “ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี เตรียมสู้ศึกฟุตบอลไทยฤดูกาล 2017 ที่ห้องออดิทอเรียม โรงแรมซีดับเบิลยู ทาวเวอร์ โดยมี นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานสโมสร และนายวิศัลย์ วนะศักดิ์ศรีสกุล ประธานกรรมการบริหารบริษัท วาร์ริกซ์สปอร์ต จำกัด ร่วมแถลง

“บิ๊กท็อป” กล่าวว่า ปีนี้เป็นปีที่สโมสรมีความมุ่งมั่นตั้งใจอย่างมาก เพราะครบรอบ 20 ปีของการก่่อตั้งทีม โดยเริ่มเก็บตัวมาตั้งแต่เดือน พ.ย. ที่ผ่านมา แต่อาจจะไม่ได้มีข่าวมากนักเนื่องจากต้องการเก็บตัวเงียบๆ ซึ่งเป้าหมายในซีซั่นนี้ขอเพียงเก็บ 3 คะแนนให้ได้ในทุกๆเกมที่ลงแข่งขัน และที่สำคัญคือทีมต้องการไปเล่นในศึก เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาลหน้า ดังนั้นจะต้องจบอันดับ 1 หรือ 2 หรือว่าจะเป็นแชมป์ “ช้าง เอฟเอคัพ” ให้ได้ ส่วนในเรื่องของงบประมาณก็ใช้ต่ำกว่าปีก่อน เนื่องจากไม่ได้มีการเซ็นสัญญานักเตะเข้ามามาก โดยรวมแล้วใช้ไม่ถึง 200 ล้านบาท แต่อาจจะผลงานดีกว่าเดิมได้เช่นกัน

นอกจากนี้ภายในงานยังได้มีการเซ็นสัญญาระหว่างสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี กับ บริษัท วาร์ริกซ์สปอร์ต จำกัด ในการขยายสัญญาชุดกีฬาต่อออกไปอีก 4 ปี จนถึงปี ค.ศ.2021 โดยมีมูลค่า 120 ล้านบาท หลังจากเคยร่วมงานกันมาเป็นเวลา 3 ปี