บุกจับบ่อนพนันออนไลน์3จุดบางเขน ได้9ผู้ต้องหา

บุกจับบ่อนพนันออนไลน์3จุดบางเขน ได้9ผู้ต้องหา

ทหารลุยจับบ่อนการพนันออนไลน์3จุด ย่านบางเขน ได้ผู้ต้องหา 9 คน เตือนสาวพรีเซนเตอร์ เข้าข่ายเชิญชวนเล่นพนัน

ที่สน.บางเขน เมื่อเวลา 17.00น. วันที่ 28 มกราคม พล.ต.ต.ภานุมาศ บุญลักษมม์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน และ ร.อ.พิรพงศ์ คงสมพงษ์ ผบ.ร้อย รส.เขตบางเขน ร.11 พัน 2 รอ. และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.บางเขน ร่วมกันนำหมายค้นศาลแขวงดอนเมือง ที่1/2560 วันที่27 ม.ค. เข้าตรวจค้นเลขที่80 ซ.ลาดปลาเค้า72 ถนนลาดปลาเค้า แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. หลังเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าภายในบ้านมีการลักลอบเปิดบ่อนการพนันออนไลน์

โดยจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 9 ราย พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะจำนวน2 เครื่อง คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คจำนวน 9 เครื่อง หน้าจอคอมพิวเตอร์8 เครื่อง โทรศัพท์มือถือจำนวน 45 เครื่อง เครื่องสแกนนนิ้ว3 เครื่อง กล้องวงจรปิด3 ตัว สมุดบัญชีธนาคารจำนวน2 เล่ม

พ.ต.อ.อำนาจ กล่าวว่า การเข้าตรวจค้นในครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนทราบว่าบ้านเลขที่80 ลักษณะเป็นบ้านทาวน์เฮาส์สูง 3 ชั้น มีรั้วรอบขอบชิดเนื้อที่24 ตรว.มีการเปิดบ่อนการพนันออนไลน์จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมหมายค้นเข้าตรวจค้น จากการตรวจค้นบนห้องนอนชั้น2 ของบ้านพบคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค หน้าจอคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ โดยมีน.ส.วัลพรหรือเมย์ สงบ 26ปี และน.ส.ชนิสราหรือโม ชาตวนิช อายุ19ปี รับเป็นผู้ดูแล

จากการสอบสวนทราบว่า น.ส.วัลพรและน.ส.ชนิสราได้รู้จักกับน.ส.กิ๊ฟ (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ก่อนที่น.ส.กิ๊ฟจะชักชวนให้มาเป็นพนักงานคอลเซนเตอร์คอยตอบไลน์และโทรศัพท์ลูกค้าที่ติดต่อเข้ามาเพื่อต้องการเล่นพนัน ซึ่งวิธีการเล่นจะให้ลูกค้าล็อคอินหน้าเว็ปไซค์ชื่อ www.sbothaiclub.com และ www.sbowin888.com เพื่อสมัครไอดีและแอดไอดีไลน์ จากนั้นลูกค้าต้องส่งชื่อ-นามสกุลและเลขบัญชีที่ให้กับตนผ่านไลน์ไอดีที่แอดมา

โดยชื่อของผู้เล่นและชื่อบัญชีต้องตรงกัน หากลูกค้าต้องการจะเล่นก็จะต้องโอนเงินเข้าบัญชี ก่อนจะทำการเติมชิบเข้าในไอดีลูกผ่านหน้าเว็ปซึ่งอัตราจะอยู่ที่1ชิปต่อ1บาท โดยไม่จำกัดราคาต่ำสุดหรือสูงสุดในการเติมแต่ละครั้ง ซึ่งทั้งคู่จะได้ค่าจ้าง15,000บาท ต่อเดือน ซึ่งบ้านหลังนี้ใช้เป็นเพียงที่พักพนักงานเท่านั้น แต่จะใช้สถานที่อื่นๆในการทำงานซึ่งจะมีพนักงานหมุนเวียนสลับกันทำหน้าที่ตลอด24ชม.

ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการขยายผลจนทราบสถานที่ทำงานซึ่งมีด้วยกัน2 จุดคือจุดแรก ลุมพินีคอนโดทาวน์ รามอินทรา-ลาดปลาเค้า2 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. อาคารเอ ชั้น4ห้อง1/82 A402 ภายในห้องพบ น.ส.ณัฐสิมน หลำสุวรรณ อายุ22ปี และนายพลวัฒน์ วังรัตนชัย อายุ27ปี นอกจากนี้ที่ห้อง1/107 A427 เจ้าหน้าที่ยังพบ น.ส.นันทิยาพร คำบุ่ง อายุ24ปี และนายจักรธรรม์ แต่งจันทร์ อายุ34ปี

ส่วนจุดที่สองคือลุมพินีคอนโดทาวน์ รามอินทรา-ลาดปลาเค้า อาคารเอ2 ชั้น7 ห้อง95/231 A2731 พบ น.ส.ชวนพิศ เสนาสุธรรม อายุ23ปี นายเมญวัฒน์หรือเมย์ เกิดทับ อายุ32 ปี และนายนพรัตน์ หงษ์ษาหิน อายุ27ปี ซึ่งทั้งหมดทำหน้าที่เป็นคอลเซนเตอร์และได้รับการว่าจ้างจากน.ส.กิ๊ฟ เดือนละ12,000บาท เช่นกัน

ด้าน พ.ต.อ.อำนาจ กล่าวเพิ่มเติมว่า อยากจะฝากถึงสาวๆที่ เป็นพรีเซนเตอร์ให้กับตามเว็ปไซค์พนันออนไลน์ต่างๆว่า ให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าว เนื่องจากเป็นการเข้าข่ายการเชิญชวนให้คนเล่นการพนัน ซึ่งเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายโดยหลังจากนี้จะเชิญตัวพริตตี้สาวที่โฆษณาให้เว็ปไซค์ดังกล่าวมารับทราบข้อหาเช่นเดียวกัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา“ร่วมกันประกาศโฆษณา ชักชวน หรือจัดให้มีการเล่นพนันทายผลฟุตบอลออนไลน์ต่างประเทศ(ตามบัญชี ข.)พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต” นำตัวส่งผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสน.บางเขน ดำเนินคดีตามกฎหมาย ทั้งนี่เจ้าหน้าที่ทำการอายัดสมุดบัญชีจำนวน 20 เล่มซึ่งคาดว่าเป็นบัญชีที่มีความเกี่ยวข้องกับเล่นการพนันออนไลน์ ก่อนจะทำการติดตามตัวน.ส.กิ๊ฟ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป