เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริการ่วมงานเลี้ยงโต๊ะจีนลิง

เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริการ่วมงานเลี้ยงโต๊ะจีนลิง

เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ร่วมงานเลี้ยงโต๊ะจีนลิงครั้งที่ 28 ที่บริเวณพระปรางค์สามยอด

วันที่ 27 พ.ย.59 นายภานุแย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี พร้อมด้วย นายยงยุทธกิจวัฒนานุสนธ์ ประธานที่ปรึกษาลพบุรีอินน์กรุ๊ป เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยพร้อมภรรยา ได้ร่วมเลี้ยงโต๊ะจีนลิงซึ่งในครั้งนี้เป็นการจัดขึ้นครั้งที่ 28 ประจำปี 2559 ณ บริเวณลานหน้าพระปรางค์สามยอด ตำบลท่าหิน อำเภอเมืองลพบุรี มีนักท่องเที่ยงชาวไทยและต่างชาติให้ความสนใจถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันจำนวนมาก ซึ่งปีนี้จัดขึ้นตรงกับวันที่ 27 พ.ย.59 สำหรับการจัดงาน เลี้ยงอาหารให้แก่ลิงของจังหวัดลพบุรี เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่าง ชาติให้เดินทางมาเยี่ยมชมเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในจังหวัด อีกทั้งให้นักท่องเที่ยวได้ซื้อชาวชาวนาราคาถูกที่จะนำมาวางจำหน่ายภายในงานอีกด้วย

สำหรับในปีนี้ทางจังหวัดได้รับเกียรติจากเอกอัคราชทูตสหรัฐอเมริกาพร้อมภรรยา มาร่วมงานเลี้ยงโต๊ะจีนในรูปแบบโต๊ะจีนลิงเคลื่อนที่ใช้ชื่อว่า “ลพบุรีMONKEYพอเพียง” โดยจะนำอาหาร ผลไม้ ที่ลิงชอบ ใส่รถตู้ของโรงแรมที่ปลดระว่างไปแล้วจำนวน 3 คัน มาตัดแปลงเป็นรถ 2 ชั้น ผ่าข้างห้องโดยสารออกทั้ง 2 ด้าน เพื่อเปิดให้กว้างและวาดรูปการ์ตูนลิงในอิริยาบถต่างๆ บนตัวรถไว้เต็มคันเพื่อเป็นสีสัน จากนั้นก็นำโต๊ะจีนลิงที่เป็นรูปปูนปั้นลิงเข้าไปตั้งเรียงกันเพื่อจำได้นำอาหารนานาชนิดรวม 9 อย่าง ต่อ 1 ชั้นในหนึ่งคัน ขับตะเวนไปให้ลิงกินได้ถึงที่ ทั้งบริเวณพระปรางค์สามยอด ศาลพระกาฬ และลิงตึกที่อยู่รอบรอบตลาดตัวเมือง ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความสะอาด โดยเมื่อลิงกินแล้วเศษอาหารก็จะตกล้นอยู่ที่รถไม่ไปสร้างความสกปกตามสถานที่จัดงาน ปรากฏว่าปีนี้มีลิงจำนวนนับหลายร้อยตัวมารุมกินกันเต็มรถไปหมด

 โดยในปีนี้อาหารที่นำมาจัดเลี้ยงโต๊ะจีนลิงมีจำนวน 9 รายการ ได้แก่ ออเดิฟวานร ฝอยทองงามขำ วุ้นเปลี่ยนสี สามัคคีรวมมิตร ข้าวผัดฮ่องเต้ ดลใจวานร ทุเรียนระยอง รุ้ง7สี และข้าวผัดห่อใบมะละกอ โดยการเลี้ยงฯ จะแบ่งออกเป็น 4 รอบด้วยกัน คือ รอบแรก เวลา10.00 น. เริ่มด้วยกิจกรรมพิธีเปิดงานบริเวณพระปรางค์สามยอด พร้อมด้วยการเลี้ยงโต๊ะจีนลิงเคลื่อนที่ ส่วนรอบที่สองเวลา 12.00 น. รอบที่สาม เวลา 14.00 น. และรอบที่สี่เวลา 16.00 น.