ปลัดอำเภอกดเอทีเอ็ม ผงะเจอยาบ้า200เม็ด ตกหน้าธนาคาร

ปลัดอำเภอกดเอทีเอ็ม ผงะเจอยาบ้า200เม็ด ตกหน้าธนาคาร

ปลัดอำเภอสูงเม่น จ.แพร่ กดเอทีเอ็ม ผงะเจอยาบ้า200เม็ด ตกหน้าธนาคาร

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 5 ต.ค.พ.ต.ท.ปกิต ผัดขัน สารวัตรเวร สภ.เมืองแพร่ รับแจ้งจาก ส.อ.พนม สมนึก ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอสูงเม่น จ.แพร่ ได้เดินทางไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงไทยสาขาบิ๊กซีแพร่ หมู่ 9 ต.นาจักร อ.เมือง จ.แพร่ ว่าพบถุงพลาสติกสีฟ้าภายในถุงเป็นวัตถุคล้ายยาบ้า จึงเดินทางไปสอบสวนในที่เกิดเหตุ

พบส.อ.สมนึก ผู้แจ้ง รอให้การกับพนักงานสอบสวน พร้อมกับถุงพลาสติกสีน้ำเงิน ที่ภายในถุงมีวัตถุสีส้มบรรจุอยู่มีกลิ่นคล้ายยาบ้า แต่ลักษณะวัตถุภายในถุงป่นไม่เป็นเม็ดเนื่องจากตกอยู่บนพื้นถนนและคาดว่าถูกรถที่วิ่งผ่านไปมาบดทับจนแตกออกเป็นชิ้นเล็กๆ พนักงานสอบสวนจึงยึดถุงดังกล่าวไว้เป็นหลักฐานเพื่อนำไปมอบให้ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดแพร่ ตรวจพิสูจน์อีกครั้งหนึ่ง

ส.อ.สมนึก กล่าวว่า ขับรถจากบ้านจะไปทำงานที่ที่ว่าการอำเภอสูงเม่น และได้แวะกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย สาขาบิ๊กซีฯ หลังจากจอดรถแล้วเมื่อเปิดประตูจะไปที่ตู้เอทีเอ็มได้วัตถุที่ห่อหุ้มด้วยกระดาษอยู่ภายนอก จากประสบการที่เคยตรวจค้นผู้ต้องหายาเสพติด ในตำแหน่งปลัดฝ่ายความมั่นคงของ ที่ว่าการอำเภอสูงเม่น พบห่อกระดาษดังกล่าวคล้ายกับห่อกระดาษที่ผู้ต้องหายาเสพติดเคยเอายาบ้าซุกซ่อนไว้ข้างใน จึงได้ก้มหยิบห่อกระดาษดังกล่าวมาแกะดูพบว่าภายในห่อกระดาษมีซองพลาสติกสีน้ำเงินภายใน และภายในถุงพลาสติกมีวัตถุสีส้มอยู่ภายในซองและมีกลิ่นคล้ายยาบ้า จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ขณะเดียวกัน หลังจากที่พนักงานสอบสวนได้รายงานเหตุการณ์ดังกล่าวให้ผู้บังคับบัญชาทราบ สภ.เมืองแพร่ได้มีการประชุมเร่งด่วนกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจเกี่ยวกับการตรวจกลุ่มผู้ต้องสงสัย กลุ่มวัยรุ่น ที่มั่วสุมในบริเวณตู้เอทีเอ็ม หรือหน้าสถานที่ราชการต่างๆ เนื่องจากยาบ้าที่ยึดได้บริเวณหน้าบิ๊กซีฯ มักจะมีกลุ่มวัยรุ่นและคนทั่วไปมาจับกลุ่มและแวะเวียนไปมาหากันเป็นจำนวนมาก ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นจุดนัดส่งยาบ้าและจำหน่าย นอกจากนี้มีการกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ กวดขันในย่านชุมชนให้ถี่ขึ้นและหากสงสัยให้นำตัวไปทำประวัติไว้ก่อน

ส่วนยาบ้าในจำนวนที่ยึดได้คาดว่ามีจำนวน 200 เม็ด ยังไม่ทราบว่าเป็นของผู้ใดโดยอยู่ในระหว่างการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และถือเป็นครั้งแรกๆที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบร่องรอยการลักลอบส่งและจำหน่ายยาบ้าบริเวณย่านชุมชนหรือสถานที่ราชการหรือเขตเมือง จากถุงยาบ้าที่ผู้ค้ายาเสพติดทำตกหล่นไว้