ขอนแก่นเข้มปลอดภัยเคาท์ดาวน์

ขอนแก่นเข้มปลอดภัยเคาท์ดาวน์

จังหวัดขอนแก่นได้วางกำลังเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 ฝ่ายกว่า 800 นายรักษาความปลอดภัย และสแกนทุกตารางนิ้วบริเวณสถานที่จัดงาน

จังหวัดขอนแก่นได้วางกำลังเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 ฝ่ายกว่า 800 นายรักษาความปลอดภัย และสแกนทุกตารางนิ้วบริเวณสถานที่จัดงาน countdown ขอนแก่น 2016 คาดมีผู้ร่วมงานกว่า 8 หมื่นคน

เวลา 16.15 น.ที่บริเวณสวนประตูเมืองขอนแก่น พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พร้อมด้วย นายกำธร ถาวรสถิต ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พลตรีธรากฤต ทับทองสิทธิ์ ผบ.มทบ.23 และนายมนตรี สิงหปุณณภัท รองนายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ได้ทำพิธีปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ร่วม 3 ฝ่าย ทั้งทหาร ตำรวจ อาสาสมัคร ที่เข้าปฏิบัติหน้าที่ในการดูแลรักษาความปลอดภัย ภายในบริเวณสถานที่จัดงานขอนแก่นเคาท์ดาวน์

โดยพ.ต.อ.สุภากร คำสิงห์นอก รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า ได้มีการวางกำลังเจ้าหน้าที่ร่วม 3 ฝ่าย ทั้งในและนอกเครื่องแบบ กว่า 800 นาย เพื่อดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว คาดว่าจะมีเข้ามาร่วมงานประมาณ 8 หมื่นคน โดยได้มีการปูพรมแทบทุกตารางนิ้วโดยเฉพาะการตรวจวัตถุระเบิดที่มีเจ้าหน้าที่ชุดอีโอดีจากกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น และตำรวจตระเวนชายแดนภาค 2 กว่า 10นาย นำเครื่องตรวจวัตถุระเบิดทั้งบริเวณจัดงาน และบริเวณโดยรอบในรัศมี 500 เมตร

เข้มงวดทั้งด้านความปลอดภัย ติดตั้งกล้องซีซีทีวี ที่บริเวณงาน 8 ตัว และยังได้รับความร่วมือจากศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าในการดูแลความปลอดภัยด้านนี้ด้วย นอกจากนี้ยังมีมาตรการควบคุมการนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้ามาดื่มในสถานที่จัดงาน เจ้าหน้าที่จะประชิดตัวตรวจสอบถ้าพบก็ขอให้นำออกจากบริเวณงานทันที ขอให้ประชาชนมั่นใจในความปลอดภัย และมีความสนุกมีความสุขที่จะมาร่วมงานขอนแก่นเคาท์ดาวน์ในปีนี้