ผบช.ภ.8ยันจับเพิ่มอีก10ผู้ต้องหา คดีค้ามนุษย์

ผบช.ภ.8ยันจับเพิ่มอีก10ผู้ต้องหา คดีค้ามนุษย์

อัยการสั่งฟ้องผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ในจังหวัดนครศรีธรรมราชและสั่งสอบเพิ่มเติมบางประเด็น ส่วนผบช.ภ.8 ยันกำลังเตรียมจับกุมเพิ่มอีกกว่า 10 ผู้ต้

ผู้สื่อข่าวรายงาน ความคืบหน้าคดีการค้ามนุษย์โรฮิงญาเหลืออีกเพียง 10 วันจะครบรอบ 1 ปี ในการเริ่มต้นคดีค้ามนุษย์จากการจับกุมขบวนการขนย้ายชาวโรฮิงญาโดยผิดกฎหมาย ที่อำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช และนำไปสู่การขยายผลจนกลายเป็นคดีสำคัญของประเทศไทยทั้งในจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดในภาคใต้ตอนล่าง

ล่าสุดในส่วนของคดีค้ามนุษย์ในอำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งทางพนักงานอัยการที่รับสำนวนคดีไปแล้วได้พิจารณาสั่งฟ้องสำนวนค้ามนุษย์กับผู้ต้องหาที่จับกุมไว้ได้แล้วรวม 36 ราย และยังมีผู้ที่หลบหนีอีก อีก 27 ราย แล้วและเตรียมนำเข้าฟ้องต่อศาลจังหวัดปากพนัง

ขณะที่พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ระบุว่านอกจากจะมีการสั่งฟ้องในคดีนี้โดยพนักงานอัยการแล้วนั้น ได้มีการส่งประเด็นการสอบสวนเพิ่มเติมมาให้พนักงานสอบสวน ทำการสอบปากคำพยานและผู้ต้องหาเพิ่มเติมเพื่อความมั่นคงแน่นหนาของสำนวนและคำฟ้อง และในส่วนของผู้ต้องหาที่หลบหนีอยู่นั้น ในช่วงไม่กี่วันข้างหน้าเจ้าหน้าที่สืบสวนพบข้อมูลและมั่นใจว่าจะสามารถจับกุมได้เพิ่มอีกอย่างน้อย 10 ราย ซึ่งจะได้ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการสอบสวนและส่งตัวให้พนักงานอัยการ