ค้นบ้านและยึดรีสอร์ทอดีตผู้สมัครสส.ค้ายาบ้าค่านับสิบล้าน

ค้นบ้านและยึดรีสอร์ทอดีตผู้สมัครสส.ค้ายาบ้าค่านับสิบล้าน

ปปส.และสืบภาค 4 ร่วมค้นบ้านพักและยึดรีสอร์ท สาวใหญ่อดีตผู้สมัคร สส.บึงกาฬที่ถูกจับพร้อมของกลางยาบ้าที่จังหวัดขอนแก่นก่อนขยายผลถึงเครือข่าย

ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนภู ภาค 4 พร้อมกับ ปปส.ภาค 4 นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 222 และบ้านเลขที่ 9 หมู่ 2 บ้านดอนอุดม ตำบลโนนสมบูรณ์ อำเภอเมืองบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.พลอยเพ็ญ พิมพ์เกษ ผู้ต้องหาคดียาบ้า 5,750 เม็ด เพื่อขยายผล และตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายอื่นๆ

โดยบ้านหลังดังกล่าวเป็นมีชื่อนายโพธิ์ พิมพ์เกษ บิดาของนางสาวพลอยเพ็ญ ซึ่งได้เสียชีวิตไปหลายปีแล้ว จากการตรวจ ได้พบเอกสารสำคัญทางการเงินคือบัญชีรายชื่อผู้ที่ น.ส.พลอยเพ็ญ โอนเงินไปให้ ซึ่งจะต้องนำตรวจสอบว่าเกี่ยวข้องกันอย่างไร และพบโฉนดที่ดินจำนวนหนึ่ง และรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้าแจ๊ส สีบรอนซ์ ทะเบียน กพ.5369 อุดรธานี เป็นชื่อของ น.ส.พลอยเพ็ญจอดอยู่ในบ้าน จึงต้องยึดอายัดเพื่อตรวจสอบต่อไป

ซึ่งในการตรวจค้นผู้ที่ดูแลและอาศัยซึ่งเป็นญาติให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และได้ให้ข้อมูลว่า น.ส. พลอยเพ็ญ นั้นเรียนจบ ปริญญาโท รัฐศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาสหวิทยาการเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นของมหาลัยแห่งหนึ่ง หลังเรียนจบ มหาบัณฑิตก็ได้สมัครศึกษาต่อ ระดับปริญญาเอก ส่วนเรื่องการสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.นั้นเคยลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคประชาธิปัตย์ 2 ครั้ง แต่ละครั้งจะได้คะแนนประมาณ 1 ถึง 2 พันคะแนนเท่านั้นเอง หลังจากเลือกตั้งครั้งล่าสุด ก็ได้ออกจากบ้าน ตั้งแต่ปี 2554 แต่จะกลับบ้านนานๆ ครั้งโดยกลับมาแต่ละครั้งจะเข้าบ้าน เวลาประมาณ 3 ถึง 4 ทุ่มและกลับออกไปประมาณเวลาตี 3 ตี 4 ทุกครั้ง

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่อีกชุดได้ร่วมกันเข้าตรวจที่รีสอร์ทของนางสาวพลอยเพ็ญ ที่ตำบลอีเซ อำเภอโพธิ์สุวรรณ จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งรีสอร์ทแห่งนี้อยู่ค่อนข้างลึก แต่อยู่ติดกับลำห้วย บนเนื้อที่ประมาณ 3 ไร่เศษ มีห้องพักที่เป็นห้องเดี่ยว 5 ห้อง และห้องแถวอีก 5 ห้อง มีห้องประชุม ลานอาหาร เรือยาง และแพ ที่ไว้บริการกรุ๊ปทัวร์ ที่ส่วนใหญ่จะเป็นทัวร์หรือลูกค้าที่นางสาวพลอยเพ็ญหามาเอง โดยชาวบ้านแถวนั้นไม่ค่อยจะเข้ามาพักหรือมาใช้บริการ

ซึ่งนางสาวพลอยเพ็ญมักจะเดินทางมาอาศัยหรือพักที่รีสอร์ทแห่งนี้เป็นประจำ ตั้งแต่ปี 2557 โดยแต่งงานกับสามีที่มีภูมิลำเนาที่ตำบลอีเซ แต่ได้หย่าร้างกันไปก่อนหน้านี้แล้ว ขณะเดียวกันระหว่างที่อาศัยอยู่ที่นี่ นางสาวพลอยเพ็ญ เป็นคนที่ชอบเข้าสังคม มีบุคลิกดี มักจะร่วมงานกิจกรรมและบริจาคเงินให้แก่หน่วยงานต่างๆ โดยเฉพาะภาพนักการเมืองที่เคยสมัคร สส.ที่บึงกาฬ รวมทั้งที่กำลังศึกษาระดับปริญญาเอกทำให้เกิดน่าเชื่อถือ

นอกจากนี้ยังตรวจสอบพบบัญชีธนาคาร อีกจำนวนมากกว่า 10 บัญชี ซึ่ง ปปส.ได้ตรวจยึดไปพร้อมยึดทรัพย์สินอื่นรวมทั้งรถยนต์ยี่ห้อวอลโว่ และรีสอร์ท รวมกว่า 50 รายการ มีมูลค่าไม่น้อยกว่า 5 ล้านบาท เพื่อไปตรวจสอบและขยายผลถึงเครือข่ายที่ร่วมกับนางสาวพลอยเพ็ญต่อไป