ปิดจุดเสี่ยงบนมิตรภาพ 50 จุดทั่วโคราช

ปิดจุดเสี่ยงบนมิตรภาพ 50 จุดทั่วโคราช

จราจรบนถนนมิตรภาพก่อนเข้าโคราชมีปริมาณรถมาก ด้านเจ้าหน้าที่เร่งปิดจุดเสี่ยง 50 จุด ทั่วโคราช

ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพสายมุ่งหน้าเข้าจังหวัดนครราชสีมา พบว่ามีประชาชนที่เริ่มทยอยหยุดงานในวันนี้เป็นวันแรก ต่างพากันทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อไปร่วมฉลองเทศกาลปีใหม่กับครอบครัวและญาติพี่น้อง ในจังหวัดต่างๆทางภาคอีสานกันเป็นจำนวนมาก ส่งผลปริมารรถบนถนนมิตรภาพนั้นปริมาณรถมาก ยังสามารถทำความเร็วได้ในบางช่วงโดยเฉพาะที่เป็นทางตรง แต่จะมีการชะลอตัว ในช่วงที่เป็นทางขึ้นเขา ต.กลางดง อ.ปากช่อง และ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ที่รถยนต์จะสามารถทำความเร็วได้เพียง 40-50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และบริเวณที่เป็นทางเบี่ยงในลักษณะคอขวดที่แยกไปยังจังหวัดต่างๆ แต่สภาพโดยรวมยังถือว่ายังคล่องตัว

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดการณ์ว่า ในช่วงบ่ายวันนี้ปริมาณรถที่วิ่งผ่านจังหวัดนครราชสีมา เพื่อมุ่งหน้าไปยังจังหวัดต่างๆในภาคอีสานนั้น จะมีปริมาณรถที่เพิ่มขึ้น เนื่องจากการตรวจสอบพบว่ายังคงมีประชาชนในพื้นที่ภาคกลาง และภาคตะวันออกยังคงทยอยเดินทางออกมาจากพื้นที่กันอย่างต่อเนื่อง

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่แขวงการทางที่ 2 นครราชสีมา และ เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงนครราชสีมาที่1 ได้มีการจัดเจ้าหน้าที่นำแท่งแบลิเออร์มาทำการปิดจุดกลับรถและจุดทางเบี่ยงเข้าเขตชุมชนที่เป็นจุดเสี่ยง ตั้งแต่เริ่มเข้าเขตพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา จนสุดเขตพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา จำนวนทั้งสิ้น 50 จุดทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุจนทำให้มีปริมาณรถที่สะสมตัวเป็นจำนวนมาก