'บุ๋ม-ปนัดดา' โร่แจ้งความหลังถูกปลอมเฟซบุ๊ค

'บุ๋ม-ปนัดดา' โร่แจ้งความหลังถูกปลอมเฟซบุ๊ค

"บุ๋ม-ปนัดดา" พิธีกรและนักแสดงชื่อดัง โร่แจ้งความ ปอท. หลังถูกสวมรอยปลอมเฟซบุ๊ค ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

น.ส.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี พิธีกรและนักแสดงชื่อดัง ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สัณห์เพ็ชร หนูทอง พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ กก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ปลอมเฟซบุ๊ค โดยใช้ชื่อ “ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” ในข้อหา ตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 ม.14 (1) นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ,ม.14 (3) ปลุกปั่นให้เกิดความตื่นตระหนก,ม.14 (5) เผยแพร่ ส่งต่อข้อมูลที่เป็นเท็จ และหมิ่นประมาททำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง โดยนำหน้าเฟซบุ๊กปลอมมามอบให้เป็นหลักฐาน

น.ส.ปนัดดา กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 26 ธันวาคมที่ผ่านมา ตนพบว่า มีคนสร้างเฟซบุ๊กปลอม โดยใช้ชื่อว่า “ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” และมีการใช้รูปประจำตัวเป็นรูปของตน พร้อมทั้งสวมรอยแสดงความคิดเห็นโต้ตอบกับแฟนคลับตน ก่อนจะโพสต์ข้อความเกี่ยวกับ “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” ว่า “หลับให้สบาย น้องรัก R I P ”ปอ ทฤษฎี“ 26 ธ.ค. หลังผ่าตัดโคม่าหนัก ติดเชื้อ ยื้อกว่า 7 ชม.แพทย์รามาเผย..ถึงกับอึ้ง!! เรื่องอะไรมาดู” พร้อมกับแชร์รูปภาพร่วมไว้อาลัยปอ ว่าเสียชีวิต ซึ่งไม่เป็นความจริง ทำให้ตนเสื่อมเสียชื่อเสียงอย่างมาก เนื่องจากตนเป็นบุคคลสาธารณะ และมักจะช่วยเหลือสังคมเสมอ เมื่อพูดหรือโพสต์ข้อความอะไร จึงมีคนเชื่อถือ แต่ข้อความดังกล่าวไม่เป็นความจริง

ทั้งนี้ ตนขอประณามคนสร้างเฟซบุ๊กดังกล่าวว่า ไม่ควรนำเรื่องอ่อนไหวเช่นนี้มาล้อเล่น เพราะปอกำลังป่วย ทุกคนต้องการกำลังใจ นอกจากนี้ตนยังทราบว่า มีการปลอมเพจอื่นๆ เพื่อลงข้อความในลักษณะเดียวกันอีกด้วย หลังจากทราบเรื่องว่า เฟซบุ๊กดังกล่าวได้ลบข้อความกรณี “ปอ” ออกไปแล้ว แต่ยังสวมรอยเป็นตนโพสต์ข้อความลักษณะอื่นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคนอื่นอาจจะไม่แจ้งความ เพราะไม่อยากให้เป็นเรื่องเป็นราว แต่ตนยอมไม่ได้ เพราะไม่ถูกต้อง

"ปอ เขาไม่สบาย ทั้งตัวเขา ทั้งครอบครัวต้องการกำลังใจ การที่คุณมาทำแบบนี้มันไม่ขำ มันไม่ใช่เรื่องที่เอามาล้อเล่นกันได้ "บุ๋ม" ไม่ทราบว่า แต่ละเพจที่ปลอมขึ้นมา จะเป็นบุคคลเดียวกันหรือไม่ แต่ "บุ๋ม" จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด คุณไม่ควรเอาเรื่องอ่อนไหวแบบนี้มาเพิ่มยอดไลค์ในเว็บโป๊ของคุณ ถ้าเป็นญาติเป็นคนในครอบครัวคุณ เป็นเพื่อนคุณจะรู้สึกอย่างไร" น.ส.ปนัดดากล่าว

ทางด้าน พ.ต.ท.สัณห์เพ็ชร กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับเรื่องไว้ ก่อนจะสอบปากคำ น.ส.ปนัดดา เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน และนำเรื่องเรียนผู้บังคับบัญชาตามขั้นตอนต่อไป