'ต๋อง'รอลุ้นตั๋วไวลด์การ์ด ลุยสอยคิวโลก

'ต๋อง'รอลุ้นตั๋วไวลด์การ์ด ลุยสอยคิวโลก

สมาคมสอยคิวโลกให้สิทธิ์ตั๋วไวลด์การ์ด “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” รัชพล ภู่โอบอ้อม

 อดีตนักแทงมือ 3 ของโลกชาวไทย ต่อไปอีก 2 ปี ในการโลดแล่นศึกสนุกเกอร์เก็บคะแนนสะสมอาชีพโลก ที่อังกฤษ

“ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” รัชพล ภู่โอบอ้อม อดีตนักสนุกเกอร์มือ 3 ของโลก เปิดเผยว่า จากผลงานความล้มเหลวของตัวเอง ในการแข่งขันสนุกเกอร์เก็บคะแนนสะสมอาชีพโลกในฤดูกาล 2015/2016 ที่ประเทศอังกฤษ แม้ว่า เวลานี้จะเหลือการแข่งขันอีกแค่ 3 รายการก็ตามทีถึงจะปิดฤดูกาล ได้แก่ เวลช์ โอเพ่น, ไชน่า โอเพ่น และ ศึกชิงแชมป์โลก หรือ “เอ็มบาสซี่ เวิลด์” ณ สังเวียนครูซิเบิลเธียร์เตอร์ แต่คะแนนแร็งกิ้งอันดับโลกนั้นคงไม่ติดอยู่ท็อป 64 คนสุดท้ายของโลกอย่างแน่นอน ส่งผลให้ในฤดูกาลหน้าตัวเองต้องกลับมาเริ่้มต้นนับหนึ่งใหม่ที่เมืองไทยอีกครั้ง เช่นเดียวกับเมื่อหลายปีที่ผ่านมา ก่อนจะสร้างผลงานด้วยการคว้าตำแหน่งชนะเลิศในศึกสอยคิวชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศจีน

อดีตนักแทงมือ 3 ของโลก กล่าวอีกว่า ล่าสุดได้รับการทาบทามติดต่อ จากบอร์ดบริหารสมาคมสนุกเกอร์อาชีพโลก หลังทราบปัญหาที่ผ่านมาว่า ตัวเองถูกปฏิเสธในการยื่นขอวีซ่า เข้าประเทศเยอรมนี ในการแข่งขันศึก เยอรมัน โอเพ่น จนทำให้เป็นผลกระทบมาจนถึงทุกวันนี้ ส่วนตัวรู้สึกขอบคุณและดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ทางสมาคมสนุกเกอร์โลกให้ความสำคัญ และให้สิทธิ์ไวลด์การ์ดให้เดินทางไปแข่งขันอาชีพโลกอีก 2 ปีข้างหน้า เหมือนกับอดีตนักแทงฝีมือพระกาฬอย่าง สตีฟ เดวิส และ จิมมี ไวท์ ที่ถือว่า สร้างผลงานและปรากฏการณ์สำคัญต่างๆ ในวงการสอยคิวอาชีพโลกมาแล้วก็จะได้สิทธิ์ดังกล่าวเหมือนกัน แต่ทั้งนี้ก็คงต้องรอหลังจบฤดูกาลก่อนถึงจะได้คำตอบที่แน่นอนอีกครั้งหนึ่งว่า จริงหรือไม่

“อย่างไรก็ตามเวลานี้ส่วนตัวคงต้องขอรอดูความชัดเจนจากสปอนเซอร์รายหลักของตัวเองก่อน นั่นคือ ”แสงโสม“ หรือ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด ว่า จะให้การสนับสนุนผมต่อไปหรือไม่ หากผมได้สิทธิ์ดังกล่าวนี้มาอีกครั้งระยะเวลา 2 ปี เพราะที่ผ่านมาทางแสงโสมถือว่า เป็นผู้มีพระคุณกับผมอย่างยิ่ง โดยเพราะเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ แต่ละปีต้องใช้เงินประมาณ 1.5 ล้านบาท ทั้งการเดินทางแข่งขัน, ที่พัก และ ความเป็นอยู่ต่างๆ หากทางแสงโสมยังคงให้การสนับสนุนผมต่อก็พร้อมและยินดีอย่างยิ่ง เพราะในห่วงเวลานี้ก็คงเป็นช่วงสุดท้ายในชีวิตกับลงแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพโลกแล้ว”