ตำรวจงง! ยอดโจรปล้นกับแบงก์ที่พิจิตรแจ้งไม่ตรงกัน

ตำรวจงง! ยอดโจรปล้นกับแบงก์ที่พิจิตรแจ้งไม่ตรงกัน

ตำรวจงง! โจรบุกเดี่ยวชิงทรัพย์แบงก์พิจิตรยืนยันปล้นแค่ 3.8 แสนบาท ด้านธนาคารแจ้งถูกปล้น 1.6 ล้านบาท เตรียมเอาผิดแจ้งเท็จ

พ.ต.อ.ศิริโชค ธเนศราภา ผกก.สภ.เมืองพิจิตร กล่าวว่า จากกรณีที่มีคนร้ายบุกเดี่ยวเข้าบุกชิงทรัพย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ กวาดเงินไปตามที่ทางธนาคารแจ้งว่า 1.6 ล้านบาท เมื่อวันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งตำรวจทั้งภาค 6 และตำรวจของ สภ.เมืองพิจิตร ใช้เวลาในการติดตาม 12 วัน จนสามารถจับคนร้ายสองสามีภรรยาได้เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม คือ นายธนวัฒน์ ทองเลี้ยง อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 183/3 หมู่ 10 ต.ทุ่งใหญ่ อ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร นางสิริโสภา ทองเลี้ยง อายุ 34 ปี ภรรยา

พ.ต.อ.ศิริโชค กล่าวว่า จากการสอบสวนคนร้ายในเบื้องต้น ให้การว่านำเงินของธนาคารไปเพียง 380,000 บาท ซึ่งไม่ถึง 1.6 ล้านบาท โดยผู้ต้องหาแบ่งเงินให้กับนางสิริโสภา ภรรยาไป 250,000 บาท นำเงินไปใช้หนี้ ให้กับเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งใน จ.กำแพงเพชร อีก 100,000 บาท ให้แม่ที่ จ.บุรีรัมย์ 2,000 บาท เหลือเงิน 28,000 บาท นายธนวัฒน์ ผู้ต้องหาเก็บไว้ใช้ระหว่างหลบหนี ส่วนสาเหตุที่คนร้ายตัดสินใจปล้นธนาคารไทยพาณิชย์ เนื่องจากเป็นหนี้เยอะ อีกทั้งช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดีตกงาน จึงตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว

ส่วนเรื่องการนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพนั้น คงต้องแล้วแต่ผู้ใหญ่ ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถทำแผนได้ เนื่องจากยังสอบสวนคนร้ายสองผัวเมียยังไม่เสร็จ ส่วนเรื่องที่ธนาคารไทยพาณิชย์ แจ้งความกับตำรวจว่า เงินที่คนร้ายจี้ชิงทรัพย์ไปเป็นจำนวน เงิน 1.6 ล้านบาทนั้น เกินความจริงจึงจะต้องมีการสอบสวนอีกครั้ง และหากมีการแจ้งความเกินความจริงจะต้องถูกดำเนินคดีในข้อหาแจ้งความเท็จอีกด้วย