ยึดยาบ้า8หมื่นเม็ดบนขบวนรถไฟสายใต้

ยึดยาบ้า8หมื่นเม็ดบนขบวนรถไฟสายใต้

ยึดยาบ้าร่วม 8 หมื่นเม็ดซุกขบวนรถไฟสายใต้ ขณะคนร้ายไหวตัวหลบหลีกเจ้าหน้าที่ไปได้หวุดหวิด ยันรู้แล้วเจ้าของยาบ้าเป็นใคร

ที่สถานีตำรวจรถไฟทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.ต.วรพงศ์ กล่อมสกุล สารวัตรสถานีตำรวจรถไฟทุ่งสง กองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจรถไฟ พร้อมด้วย ร.ต.อ.ไกรศร บุญล้ำ รองสารวัตรสถานีตำรวจรถไฟทุ่งสง ได้แถลงข่าวการตรวจยึดยาบ้าจำนวน 79,108 เม็ด ได้จากรถไฟโดยสารขบวนกรุงเทพฯ-สุไหงโกลก ที่สถานีรถไฟชุมทางทุ่งสง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช

พ.ต.ต.วรพงศ์ เปิดเผยว่า มีสายของเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟทุ่งสง ได้รายงานมาว่ามีขบวนการขนส่งยาเสพติดส่งยาบ้าจากกรุงเทพฯ ให้กับลูกค้าในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มากับขบวนรถไฟโดยสารสายใต้เป็นจำนวนมาก จึงสั่งการให้ ร.ต.อ.ไกรสร บุญล้ำ รอง สว.สถานีรถไฟทุ่งสง นำกำลังเข้าทำการตรวจสอบรถไฟสายใต้ทุกขบวนที่ผ่านมายังสถานีรถไฟชุมทางทุ่งสง

กระทั่งรถไฟขบวนรถด่วนที่ 37 สายกรุงเทพฯ-สุไหงโก-ลก เข้าจอดเทียบชานชาลาที่สถานีรถไฟชุมทางทุ่งสง เจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟจึงเข้าทำการตรวจสอบ พบกระเป๋าหูหิ้วสีแดง ยี่ห้อ aahsa ตั้งอยู่บนชั้นวางของตู้ที่ 4 ของขบวนรถไฟสายดังกล่าว ซึ่งมีผู้โดยสารอยู่เพียง 2 คน สอบถามไม่มีใครรู้ว่ากระเป๋าใบดังกล่าวเป็นของใคร เมื่อตรวจสอบพบว่ามียาบ้าบรรจุอยู่ภายในจำนวน 79,108 เม็ด จึงทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลางทั้งหมด

ด้าน ร.ต.อ.ไกรสร กล่าวว่า ขบวนการค้ายาเสพติดรายนี้ถือเป็นรายสำคัญรายหนึ่งที่ส่งยาบ้าทางรถไฟโดยสารสายใต้ ซึ่งเชื่อว่าจุดหมายปลายทางน่าจะเป็นจังหวัดชายแดนภาคใต้ และอาจจะส่งต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้าน อาศัยช่วงเทศกาลลอยกระทง ปีใหญ่ และคริสต์มาส ลำเลียงสิ่งผิดกฎหมายลงในพื้นที่ภาคใต้ เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายอยู่ในขบวนรถไฟดังกล่าวไหวตัวหลบหนีไปได้ แต่ตำรวจรู้ตัวแล้ว

“เชื่อว่าขบวนการค้ายาเสพติดน่าจะส่งของทางรถไฟมาแล้วหลายครั้ง โดยมีผู้ส่งของนำยาเสพติดใส่กระเป๋าเดินทางไปวางไว้ตามชั้นวางของตบตาเจ้าหน้าที่ จนรอดพ้นไปได้ ซึ่งต่อไปจะกวดขันอย่างละเอียดเพื่อมิให้กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดเล็ดรอดออกไปได้ ส่วนผู้ค้ารายนี้ตำรวจรู้เบาะแสแล้วว่าเป็นกลุ่มไหน แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด เพราะจะทำให้เสียรูปคดี ซึ่งรวบรวมหลักฐานติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป” ร.ต.อ.ไกรสร กล่าว

สำหรับยาบ้าที่ตรวจยึดได้ในครั้งนี้มีมูลค่าประมาณ 30 ล้านบาท คาดว่าจะส่งให้ลูกค้าในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ส่งออกไปประทศที่สาม ซึ่งจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัว และที่น่าสังเกตพบว่าคนร้ายเล่นไสยศาสตร์ด้วย โดยมีตุ๊กตาคู่พันด้วยสายสิญจ์ที่บริเวณหูหิ้วกระเป๋าเพื่อให้ดูเป็นของขลัง และมีเถ้าถ่านคล้ายกับเถ้าเผาศพบรรจุทับอีกชั้น เพื่อบังตาเจ้าหน้าที่ไม่ให้มองเห็นกระเป๋าใบนี้ แต่ในที่สุดก็ไม่พ้นสายตาเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถตรวจยึดยาเสพติดเอาไว้ได้