พบหญิงสูงวัยดับปริศนาข้างไร่มัน คาดหัวใจวาย

พบหญิงสูงวัยดับปริศนาข้างไร่มัน คาดหัวใจวาย

หญิงสูงอายุดับเปลือยในไร่มันสำปะหลัง ที่โคราช คาดหัวใจล้มเหลวเฉียบพลันขณะทำธุระส่วนตัว

ร.ต.ท.สันติ เลิศจันทึก พนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์กลาง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากกำนันตำบลปรุใหญ่ว่าพบศพหญิงสูงอายุนอนเสียชีวิตปริศนาอยู่ข้างไร่มันสำปะหลัง สภาพนอนคว่ำหน้า เหตุเกิดที่บ้านแสนสุข ม.7 ต.ปรุใหญ่ อ.เมืองนครราชสีมา หลังรับแจ้งจึงรายงาน พ.ต.อ.อัทธชนม์ ช่วงงาม ผกก.สภ.โพธิ์กลาง พร้อมด้วยแพทย์เวรชันสูตร โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา,เจ้าหน้าที่วิทยาการพิสูจน์หลักฐานเขต3และอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฮุก 31 เดินทางไปร่วมกันตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุอยู่ด้านข้างไร่มันสำปะหลัง เจ้าหน้าที่พบศพหญิงสูงวัย อายุประมาณ 60 ปี สภาพนอนคว่ำหน้า สวมเสื้อกันหนาวสีเขียว ด้านในสวมเสื้อยืดสีเหลือง กางเกงขาสามส่วนลายดอกไม้ โดยกางเกงถูกถอดลงมาเล็กน้อย ไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้ายร่างกาย คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 8 ชั่วโมง

จากการสอบถามนายสัญชาย วรรณโส ชาวบ้านที่พบศพ ให้การว่า ตนได้เดินมาในละแวกใกล้เคียงเพื่อเก็บผักที่ขึ้นตามธรรมชาติไปประกอบอาหาร แต่เมื่อเดินมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ก็ต้องตกใจ เมื่อพบศพหญิงสูงอายุนอนเสียชีวิต จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ

ด้าน พ.ต.อ.อัทธชนม์ กล่าวว่า เบื้องต้นไม่พบหลักฐานแสดงตัวว่าหญิงสูงวัยคนดังกล่าวเป็นใครมาจากไหน แต่ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนออกตรวจสอบบริเวณรอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ก็ไม่พบร่องรอยการถูกฆาตกรรม คาดว่าผู้ตายน่าจะเป็นคนในละแวกใกล้เคียงที่มาเดินเก็บผักไปขาย ส่วนสภาพศพที่มีการถอดกางเกง น่าจะเกิดจากการเข้ามาทำธุระส่วนตัว แต่เกิดหัวใจล้มเหลวเฉียบพลันจนเสียชีวิต