จับยาบ้า4แสนเม็ด ค่ากว่า120ล.

จับยาบ้า4แสนเม็ด ค่ากว่า120ล.

ตร.ชุมพร จับกุมยาบ้าอีก 4 แสนเม็ด มูลค่ากว่า 120 ล้านบาท เผยช่วง 2 เดือน ที่บริเวณด่านตรวจเดียวกันนี้ตรวจจับได้แล้วกว่า 2 ล้านเม็ด

ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร นายไมตรี ไตรติลานันท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พร้อมด้วย พล.ต.ต.นรินทร์ บุษยวิทย์ ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.อ.เสริมศักดิ์ พ่วงพิศ ผกก.สส.ภ.จว.ชุมพร ทำหน้าที่หัวหน้าชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด (ชุด ปปส.) ภ.จว.ชุมพร พ.ต.ท.ฉลาด พลนาการ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองชุมพร ทำหน้าที่หัวหน้าด่านตรวจบ้านพละ ต.เขาไชยราช อ.ปะทิว พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจบ้านพละ และเจ้าหน้าที่ชุดสอบสวนขยายผล ภ.จว.ชุมพร ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายใหญ่ รวม 3 คน ประกอบด้วย นายวันฟัยซอล หรือ จอง นฤชีพ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 267 ถนนเอเชีย18 ต.สุไหง-โกลก อ.สุไหง-โกลก จ.นราธิวาส นายอุสมาน หรือยู ยูโซะ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 95/1 หมู่ที่ 1 ต.เกาะสะท้อน อ.ตากใบ จ.นราธิวาส และนายซัปยาน หรือยัง อาแซ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 หมู่ที่ 1 ต.มะรือโบออก อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส 

ของกลางประกอบด้วย ยาบ้าจำนวน 402,000 เม็ด รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคัมรี่ สีเทา ทะเบียน ชพ 7908 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถที่นายวันฟัยซอลเป็นคนขับและบรรทุกยาบ้าของกลางทั้งหมด รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคัมรี่ สีเทา ทะเบียน ชฎ 4483 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถยนต์ที่นายอุสมานและนายซัปยานขับนำทาง และโทรศัพท์มือถือจำนวน 7 เครื่อง

นายไมตรี กล่าวว่า เมื่อวันที่ 25 พ.ย.58 ช่วงเวลาประมาณ 11.00 – 12.00 น.ขณะที่ พ.ต.ท.ฉลาด พลนาการ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองชุมพร ทำหน้าที่หัวหน้าด่านตรวจบ้านพละ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจค้นยานพาหนะตามปกติ ริมถนนเพชรเกษม หมู่ที่ 3 ต.เขาไชยราช อ.ปะทิว จ.ชุมพร พบรถยนต์ทั้งสองคันขับผ่านมา จึงขอให้หยุดรถเพื่อตรวจสอบ ขณะตรวจค้นก็พบผู้ต้องหาทั้งหมดมีท่าพิรุธ จึงขอให้ทุกคนลงจากรถเพื่อตรวจค้นโดยละเอียด พบยาบ้าของกลางทั้งหมดซุกซ่อนอยู่ภายในรถ จึงแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่1 (ยาบ้าเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

ยาบ้าของกลางทั้งหมดที่ยึดได้ครั้งนี้ หากเล็ดลอดไปถึงปลายทางจะมีมูลค่าประมาณ 120,600,000 บาท เนื่องจากในปัจจุบันมีการซื้อขายยาบ้ากันในราคาเม็ดละประมาณ 300 บาท และตั้งแต่เดือนตุลาคม-พฤศจิกายน 2558 ด่านตรวจบ้านพละ สามารถจับกุมยาเสพติดได้แล้วกว่า 2,000,000 เม็ด