รวบ 'เสี่ยตรัย' คดีจ้างฆ่า 'เจ๊หงษ์' เมียเศรษฐีพันล้าน

รวบ 'เสี่ยตรัย' คดีจ้างฆ่า 'เจ๊หงษ์' เมียเศรษฐีพันล้าน

นครบาล รวบ "เสี่ยตรัย" คดีจ้างฆ่า "เจ๊หงษ์" เมียเศรษฐีพันล้านเมืองชุมแพ

 เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 4 มิถุนายน พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบก.สปพ. และ พ.ต.อ.สำราญ นวลมา ผกก.สายตรวจ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ เข้าจับกุมนายตรัย ต่อพันธ์ อายุ 55 ผู้ต้องหาตามหมายจับหลายคดี อดีตผู้สมัคร ส.ส. พื้นที่เขต 2 จ.ชัยภูมิ เจ้าของรีสอร์ตใน จ.ชัยภูมิ ได้ที่บริเวณลานจอดรถ ร้านสดุดลิ้นอัมพา ถนนงามวงศ์วานซอย 45 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม.


จากการตรวจค้นภายในรถยนต์มิตซูบิตชิ ปาเจโร่ สีดำ ทะเบียน ฌม 5296 กรุงเทพมหานคร พบอาวุธปืนยี่ห้อโคล์ท ไม่มีทะเบียน ขนาด .38 พร้อมกระสุนปืน 15 นัด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายหนังสีดำ วางอยู่ที่บริเวณเบาะคนขับ ระหว่างที่มารับประทานอาหารภายในร้านดังกล่าว พร้อมนายพัลลภ วรรณาลัย อายุ 40 ปี คนขับรถ โดยทั้งสองคนอ้างว่าอาวุธปืนที่พบเป็นของนายนายเจมส์ ไม่ทราบชื่อ นามสกุลจริง คนขับรถคนเก่า ฝากไว้ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว


พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ กล่าวว่า สำหรับนายตรัยคือผู้ต้องหาที่ศาลออกหมายจับในคดีแรก ภรรยาคนที่4 (ซ้อสี่ ) จ้างวานฆ่า นางอรัญญา หรือ“เจ๊หงษ์” ภรรยาคนที่ 2 ของนายชีวิน ชายชีวินลิขิต เสียชีวิต ที่ จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 52

จากนั้นคดีที่สอง เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.53 ผู้ต้องหาขับรถตามประกบยิงนายนาวิน ชายชีวินลิขิต ลูกชายคนโตของนายชีวิน ที่ จ.เลย ได้รับบาดเจ็บ

และคดีที่สาม เมื่อวันที่11ต.ค.53 ผู้ต้องหาปาระเบิด และยิงอาวุธปืนเอ็ม16 ถล่มบ้านนายนาวิน ที่จ.ขอนแก่น แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากไม่มีผู้อยู่บ้าน


สอบสวนนายตรัย ให้การว่า เป็นบุคคลที่ถูกศาลออกหมายจับจริง และยังหลบหนีหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ข้อหาฉ้อโกงทรัพย์ เมื่อปี 57 อีกคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่น โดยไตร่ตรองไว้ก่อน ศาลจังหวัดขอนแก่น มีคำพิพากษาจำคุกตลอดชีวิต และได้ประกันตัว จากนั้นก็หนีอุทธรณ์ไม่มาศาลตามกำหนด ซึ่งคดีนี้ศาลอุธรณ์ได้ตัดสินยืนตามศาลชั้นต้น จึงทำการหลบหนีเรื่อยมากระทั่งมาถูกตำรวจจับกุมตัวได้ดังกล่าว


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายตรัย ได้หลบหนีไปอยู่ที่ประเทศกัมพูชา และเวียดนาม ก่อนกลับมาอยู่ที่กรุงเทพมหานคร จนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจงานสายตรวจ 1 กก. สายตรวจจับกุมตัวได้ ซึ่งเบื้องต้นจะนำตัวผู้ต้องหา ส่ง สน.ทุ่งสองห้อง ดำเนินคดี พ.ร.บ.อาวุธปืนต่อไป