"ฉลาม"ทุ่มร้อยล้าน ล่าถ้วย-โควตาชปล. สุพรรณฯ เสริมปึ้ก

"ฉลาม"ทุ่มร้อยล้าน ล่าถ้วย-โควตาชปล.  สุพรรณฯ เสริมปึ้ก

“ฉลามชล” ชลบุรี เปิดตัว 15 พันธมิตร ทุ่มงบประมาณ 110 ล้านบาทลุ้นอย่างน้อย 1 ถ้วยในฤดูกาล 2015

และตีตั๋วเข้ารอบแบ่งกลุ่มเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีกให้ได้ ขณะที่ “ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี ทุ่มนับร้อยล้านเช่นกัน ในการซื้อนักเตะเสริมแกร่งทีม ประกาศกร้าวขอลุ้นทุกแชมป์

“ฉลามชล” ชลบุรี จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวสโมสรก่อนสู้ศึกลูกหนังในฤดูกาล 2015 พร้อมเปิดตัวชุดแข่งขันใหม่ เปิดตัวผู้สนับสนุน และเลี้ยงขอบคุณแฟนบอลในงาน “ฉลามชลคนกันเอง” ที่ลานกิจกรรม เทศบาลบ.บางทราย จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 31 มกราคม โดยมี วิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสรชลบุรีนำทีมงานแถลงข่าว

ผู้สนับสนุนของ “ฉลามชล” ทั้ง 15 รายประกอบด้วย บมจ.ไทยเบฟเวอเรจ ไนกี้ ไดกิ้น สายการบินแอร์เอเชีย ฟิตเนสเฟิร์ส 3เคแบตเตอรี เอไอเอประกันชีวิต บมจ.ซีทีเอช กลุ่มบริษัทสามารถ บมจ.เหมราชพัฒนาที่ดิน บมจ.อิออน บมจ.ยูโรเปี้ยน เครื่องดื่มเกลือแร่สปอนเซอร์ โรงแรมชลอินเตอร์ รพ.สมิติเวช ศรีราชา

วิทยา คุณปลื้ม กล่าวว่า ฤดูกาลนี้ชลบุรีเปลี่ยนแปลงหลายอย่างตั้งแต่ผู้ฝึกสอน นักฟุตบอล เป้าหมายคือคว้าแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก หรือฟุตบอลถ้วยทุกรายการที่แข่งขัน รวมถึงผ่านเข้าแบ่งกลุ่มในฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรเอเชียหรือ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก โดยงบประมาณทำทีมปีนี้ยังคงเท่าเดิมที่ 100-110 ล้านบาท

ด้าน “เซอร์เด็จ” จเด็จ มีลาภ ที่คัมแบ็กกลับมาทำงานกับ “ฉลามชล” อีกครั้งในตำแหน่งผู้จัดการทีมเปิดเผยว่า เป้าหมายคือคว้าแชมป์สัก 1 รายการ โดยทีมได้ดึงเอาผู้เล่นใหม่มาร่วมทีมหลายคน รวมถึงนักเตะที่เป็นกำลังสำคัญในทีมชาติไทยถึง 4 คนและอดีตทีมชาติไทยอีกหลายคน

วันเดียวกัน ที่ศูนย์การค้าโรบินสัน สุพรรณบุรี ทีม “ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี ได้ทำการเปิดตัวสโมสรเพื่อลุยศึกฤดูกาล 2015 เช่นกัน โดยมี “บิ๊กท็อป” วราวุธ ศิลปอาชา ประธานสโมสรสุพรรณบุรีนำนักเตะมาเปิดตัวท่ามกลางบรรยากาศแฟนบอลล้นหลาม

“บิ๊กท็อป” เปิดเผยว่า ทีมพร้อมแล้วสำหรับฤดูกาลใหม่ ปีนี้ทีมเสริมนักเตะหน้าใหม่เข้ามาเสริมทีมหลายคน ด้วยงบประมาณที่ทุ่มไปเกินร้อยล้านบาท เป้าหมายคือลุ้นทุกแชมป์ในเมืองไทยไม่ว่าจะเป็นไทยพรีเมียร์ลีก เอฟเอคัพ และ ลีกคัพ ในขณะที่ ชาริล ชัปปุยส์ ดาวเตะทีมชาติไทยขวัญใจแฟนบอล อยู่ในระหว่างการรักษาอาการบาดเจ็บที่หัวเข่า ต้องใช้เวลาพอสมควร ทำให้จะยังไม่สามารถช่วยทีมในช่วงต้นฤดูกาลได้