สอบเครียด!3วัยรุ่นต้องสงสัยคดียิง2อส.

สอบเครียด!3วัยรุ่นต้องสงสัยคดียิง2อส.

ทหารเชิญตัว3วัยรุ่นต้องสงสัยสอบเครียด หลังพบมีส่วนพันคดียิงอส.2ราย พื้นที่อ.รามัน

จากกรณีเกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิง จนท.อส.เสียชีวิต 2 ราย คือ นายรอพา อายุ 31 ปี และนายอิสมาแอ วายูโซ๊ะ อายุ 23 ปี ซึ่งเป็น อส.รามัน เหตุภายในตลาดนัดบาโล๊ะ ม.3 ต.บาโงย อ.รามัน จ.ยะลา เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2558 ที่ผ่านมา ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2558 เวลา 11.30 น. ที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41 ต.วังพญา อ.รามัน จ.ยะลา เจ้าหน้าที่ได้เชิญตัววัยรุ่นต้องสงสัยในพื้นที่ ต.เนินงาม อ.รามัน จ.ยะลา จำนวน 3 ราย มาเข้าสู่กระบวนการซักถาม ตามกฎอัยการศึก โดยในเบื้องต้น กลุ่มวัยรุ่นทั้ง 3 ราย ยังให้การว่า ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด ทั้งนี้เมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการซักถาม แล้วพบว่า วัยรุ่นทั้ง 3 ไม่ได้เกี่ยวข้อง ก็จะดำเนินการส่งตัวกลับต่อไป

มีรายงานจากชุดซักถาม ระบุว่า สำหรับวัยรุ่นที่เชิญตัวมาซักถามนั้น ตามพยานหลักฐาน และงานด้านการข่าว เชื่อว่า มีบางคนอาจจะมีส่วนรู้เห็นกับปฎิบัติการในครั้งนี้ จึงเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ที่จะต้องสอบถามข้อมูลข้อสงสัยต่างๆ ตามหลักฐานที่พบ โดยในเบื้องต้นจะมีการออกหมาย พรก. และ หมาย ป.วิ อาญา เพื่อควบคุมตัว 1 ในผู้ต้องสงสัย ในคดีนี้