บิ๊กเอทุ่มเงินดัน"เล็ก"ล่าตั๋ว อลป.

บิ๊กเอทุ่มเงินดัน"เล็ก"ล่าตั๋ว อลป.

ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากปัญหาอาการเจ็บเข่าขวาของ "น้องเล็ก"

ชนาธิป ซ้อนขำ เหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เกาหลีใต้ และเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2012 ที่อังกฤษ ที่เจ็บมาต่อเนื่อง แม้ผ่าตัดแล้วแต่ยังไม่สามารถซ้อมหนักได้ จึงให้ชนาธิปประคองตัวในการฝึกซ้อม เนื่องจากยังมีภารกิจสำคัญในศึกเทควันโด กรังด์ปรีซ์ และ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ เพื่อเก็บคะแนนสะสมอันดับโลก ในรุ่นฟินเวท ให้ติด 1 ใน 6 อันดับที่ดีที่สุดของโลก ผ่านควอลิฟายด์ไปสู่รอบสุดท้ายโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประเทศบราซิล

จากปัญหาดังกล่าว จึงได้ตัดสินใจส่งไปรักษาที่ศูนย์สปอร์ตคลินิก ที่เกาหลีใต้ นาน 2 เดือน รวมถึงส่ง "น้องจูน" รังสิญา นิสัยสม อดีตแชมป์โลกหญิงคนแรกของไทย ไปรักษาอาการบาดเจ็บหัวเข่าด้วย เนื่องจากศูนย์นี้มีความพร้อมในการรักษานักกีฬาที่มีอาการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา อาทิ ฟุตบอล, รักบี้ฟุตบอล, บาสเกตบอล, ยิมนาสติก ฯลฯ ภายใต้งบประมาณที่สมาคมลงทุนดูแลนักกีฬาทั้งคู่ด้วยตัวเลขถึง 7 หลัก

"บิ๊กเอ" กล่าวทิ้งท้ายว่า ทั้งเล็กและจูน จะไปเกาหลีใต้ วันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ โดยมีเจ้าหน้าที่ของศูนย์มารับ คาดว่า อาการน่าจะดีขึ้น เพราะศูนย์แห่งนี้เคยดูแลนักเทควันโดคนดังๆ ของเกาหลีใต้ ที่บาดเจ็บหัวเข่าจนหายเป็นปกติ และในช่วง 2 เดือนที่รักษา สมาคมจะหาโปรแกรมให้แข่งขัน โดยเฉพาะศึกชิงแชมป์โลก ที่มีความสำคัญกับ ชนาธิป เนื่องจากเป็นระดับ จี 12 หากใครคว้าแชมป์ได้จะมีคะแนนสะสมมากถึง 120 คะแนน จึงถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าให้นักกีฬาสร้างผลงานที่ดีกลับมาเพื่อความสุขของคนไทย