ซิโก้ลังเลเรียก"มุ้ย"ลุยคิงส์คัพ ขอคุยเจ้าตัวและต้นสังกัดก่อน

ซิโก้ลังเลเรียก"มุ้ย"ลุยคิงส์คัพ ขอคุยเจ้าตัวและต้นสังกัดก่อน

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือ ทีมชาติไทย ไม่ชัวร์เรียก “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ลุยศึกคิงส์คัพ

โดยรอให้เจ้าตัวกลับมาถึงเมืองไทยก่อนและพูดคุยกับ เอสซีจี เมืองทองฯ

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลชาติไทย ชุดเข้าแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 43 ระหว่างวันที่ 1-7 กุมภาพันธ์ ที่สนามเฉลิมพระเกียรติฯ จ.นครราชสีมา โดยมี 4 ทีมเข้าร่วมการแข่งขันได้แก่ เกาหลีใต้, อุซเบกิสถาน, ฮอนดูรัส และไทย

ล่าสุด เมื่อวันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชทีมไทย ได้ปล่อยนักเตะพักผ่อน 1 วัน โดยบางส่วนเดินทางมาร่วมงาน “ฟุตบอลสยาม โกลเดนบอล” ที่ ร.ร.โกลเดน ทิวลิป ซอฟเฟอรีน ซึ่ง “ซิโก้” ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนภายในงาน กรณีการเรียกตัว “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ว่าต้องรอให้เจ้าตัวกลับถึงประเทศไทยในวันที่ 30 มกราคมนี้ก่อน ถึงจะตอบได้ว่า ธีรศิลป์ จะมาเล่นให้ ทีมชาติไทย ได้หรือไม่

"เชื่อว่าทุกคนอยากเห็น ธีรศิลป์ ลงเล่นให้ ทีมชาติไทย อีกครั้ง แต่คงต้องถามเจ้าตัวว่าพร้อมลงเตะทันทีเลยไหม ถามต้นสังกัดว่าพร้อมปล่อยตัวมาเล่นหรือไม่ ต้องดูเรื่องระบบทีมเวิร์กว่าจะตัดแข้งรุ่นน้องคนไหนออก และนโยบายสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ให้ยึดนักเตะจากชุดแชมป์อาเซียนลงแข่งขัน หากจะดึง มุ้ย เข้ามาเสริมทีมชาติก็คงต้องเปิดโอกาสให้กับคนอื่นด้วยหรือไม่ โดยรวมแล้วไม่อยากทำให้โครงสร้างทีมเสียจึงขอปรึกษากันก่อนว่าจะดึง ธีรศิลป์ มาร่วมด้วยหรือไม่"

ส่วนที่ห้องประชุมสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ อิทธิพล ศัมภูพันธุ์ ผู้แทน การท่าเรือ เอฟซี เดินทางเข้าหารือกับ นรินทร์พงศ์ จินาภักดิ์ ประธานฝ่ายกฎหมายสมาคมฟุตบอลฯ กรณีที่ สมาคมฟุตบอลฯ มีคำสั่งให้ การท่าเรือ ยอมให้ สมาคมฯ หักเงินค่าสนับสนุนทีมงวดแรกฤดูกาล 2015 จำนวน 4.2 ล้านบาท เพื่อใช้คืนให้กับ สิงห์ท่าเรือ กรณีที่ สมาคมฯ สำรองจ่ายเป็นค่าชดใช้ให้กับ มาธิอัส คริสเทน อดีตนักเตะ สิงห์ท่าเรือ

ทั้งนี้ การท่าเรือ ได้ยื่นหนังสือลงนามโดย พล.ร.ท.ชัชรินทร์ ชูศรี ผู้จัดการทั่วไป การท่าเรือ เอฟซี เรื่อง “การหาข้อยุติเรื่องการจ่ายเงินคืน” ส่งถึง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โดยมีรายละเอียดระบุว่า บ.การท่าเรือฯ มิใช่คู่กรณีพิพาทระหว่างสมาคมฟุตบอลฯ, สิงห์ท่าเรือ และมาธิอัส คริสเทน จึงหวังว่าข้อพิพาทนี้จะได้รับการพิจารณาตามหลักนิติธรรมและธรรมาภิบาลให้เกิดความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่ายต่อไป

นรินทร์พงศ์ จินาภักดิ์ เปิดเผยว่า จากนี้จะส่งเรื่องถึงนายกสมาคมฟุตบอลฯ และประธาน บจก.ไทยพรีเมียร์ลีก เพื่อพิจารณาว่าจะมีข้อสรุปเรื่องนี้อย่างไร คาดว่าทุกอย่างจะได้ข้อสรุปก่อนวันที่ 6 กุมภาพันธ์