ลุ้นสาวไทยเปิดสนามตบโสมวันนี้

ลุ้นสาวไทยเปิดสนามตบโสมวันนี้

ความเคลื่อนไหวทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย ซึ่งเดินทางไปแข่งขันรายการ "เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2014" รอบคัดเลือกสัปดาห์แรก

ที่ประเทศเกาหลีใต้ โดยในวันนี้ (1 สิงหาคม) สาวไทยมีคิวลงสนามนัดแรกพบ เกาหลีใต้ เจ้าภาพ ในเวลา 14.00 น. ช่อง 7 สี และทรูวิชั่นส์ถ่ายทอดสด ล่าสุด เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม ทีมไทยยังคงฝึกซ้อมอย่างหนัก ที่สนามแข่งขันจริง ฮวาซอง ยิมเนเซียม โดยมีกองเชียร์ชาวไทย ซึ่งทำงานอยู่ที่เมืองซูวอน มาร่วมชมการฝึกซ้อมด้วย

หลังการซ้อม "โค้ชอ๊อต" นายเกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอน เปิดเผยว่า สนามนี้ไทยต้องเจอ เยอรมนี เกาหลีใต้ และเซอร์เบีย เป้าหมายคือ ต้องเอาชนะทีมใดทีมหนึ่งให้ได้ เป้าหมายของไทยมีความชัดเจนในทุกสนามคือจะไม่ยอมแพ้ใคร จะเอาชนะให้ได้อย่างน้อย 1 ทีมในทุกสนาม ส่วนการเจอกับเกาหลีใต้นั้น แม้มีความกดดันและความเครียด แต่เชื่อว่าเจ้าภาพกดดันมากกว่า โดยรวมแล้วเกาหลีใต้เป็นต่อนิดหน่อย แต่ไม่ใช่ว่าไทยจะเอาชนะไม่ได้ ไทยสามารถเอาชนะได้

"กัปตันกิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ กัปตันทีมไทย กล่าวว่า ตอนนี้ยังมีอาการบาดเจ็บอยู่ เพราะเอ็นฉีกและเพิ่งจะสมาน เล่นเสร็จก็ต้องดูแลไม่ให้เจ็บมากขึ้น สำหรับเกมกับเกาหลี ไม่ได้เจอกันมาตั้งแต่คัดโอลิมปิกครั้งล่าสุด เกาหลีมีผู้เล่นหน้าใหม่เข้ามาเยอะเหมือนกัน เจอกันครั้งแรกก็คงต่างไม่รู้ว่าใครเล่นอย่างไร ก็ต้องไปศึกษากันในสนามและปรับสภาพในการรับมือให้เร็วที่สุด