"ท่าเรือ"ไม่ติดใจ เร่งร่างแผนรปภ. หวั่นถูกแบนยาว

"ท่าเรือ"ไม่ติดใจ เร่งร่างแผนรปภ. หวั่นถูกแบนยาว

จากกรณีที่มีแฟนบอลทีมสิงห์ท่าเรือ ไม่พอใจการตัดสินของกรรมการ ไปฮือปิดล้อมนักเตะและกลุ่มผู้ตัดสิน

หลังเกมที่ทีมสิงห์ท่าเรือ เล่นในแพทสเตเดี้ยม พ่าย ชัยนาท 1-2 เมื่อวันที่ 23 ก.ค. ทำให้คณะกรรมการพิจารณามารยาทวินัยและข้อประท้วง มีบทลงโทษ "เจ้าท่า" สิงห์ท่าเรือ ด้วยการปรับเงินรวม 2.2 แสนบาท และห้ามใช้สนามแพท เป็นรังเหย้า 1 นัด ในเกมพบ ทีโอที วันที่ 3 ส.ค. และมีแนวโน้มจะแบน สิงห์ท่าเรือ ห้ามใช้สนามแพทไปแบบไม่มีกำหนด จนกว่าจะทำแผนรักษาความปลอดภัยส่งให้ บจก.ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด พิจารณานั้น

ล่าสุด "โบว์ลิ่ง" ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง ผู้จัดการทีมสิงห์ท่าเรือ ออกมาเปิดเผยว่าจากบทลงโทษปรับเงิน 2.2 แสนบาท มองว่ามากเกินไป ทว่าได้ประชุมร่วมกับสโมสรแล้วมีความเห็นว่า จะไม่ยื่นอุทธรณ์และพร้อมจ่ายเงินค่าปรับตามที่คณะอนุกรรมการพิจารณามารยาท ลงโทษ

"ส่วนบทลงโทษห้ามเล่นสนามแพท ทำให้ต้องหาสนามอื่นเป็นรังเหย้าชั่วคราวแทน สโมสรตัดสินใจเลือกสนาม ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ของเพื่อนตำรวจ เป็นสังเวียนที่จะเล่นกับทีโอที วันที่ 3 สิงหาคมนี้ เวลา 20.00 น. และขอความร่วมมือแฟนบอลสิงห์ท่าเรือ ส่งแรงใจไปเชียร์ทีม"

นอกจากนั้นผู้จัดการทีม "เจ้าท่า" ยังบอกด้วยว่าหลังจากนี้จะทำแผนระบบรักษาความปลอดภัยเพื่อส่งให้ทีพีแอล พิจารณา เนื่องจากต้องการกลับไปเล่นที่สนามแพทอีกครั้ง โดยโปรแกรมในบ้านของสิงห์ท่าเรือ นัดต่อไป (ไม่นับเจอ ทีโอที) จะเตะวันที่ 13 สิงหาคม พบ เพื่อนตำรวจ ซึ่งยืนยันว่าแฟนบอลสิงห์ท่าเรือ จะได้เข้าไปชมเกมในสนามเหมือนเดิมแน่นอน